Bật mí cách nuôi gà chọi khỏe mạnh, chiến cực hay từ cao thủ

Cách nuôi gà chọi khỏe mạnh sẽ luôn là tâm điểm được chú ý nhất trong giới chơi gà. Vì một chú gà đá hay thì yếu tố đầu tiên là phải thật khỏe. Vậy làm sao để gà chọi của mình được khỏe mạnh, sung sức? Qua bài viết, để tích góp thật nhiều bí quyết hay, những kinh nghiệm quý báu mà anh em kê thủ đi trước đã áp dụng.

Một chú gà chọi khỏe mạnh là như thế nào?

Một chú gà chọi luôn luôn sung sức là điều mà ai ai trong giới chơi gà đều muốn. Ngoài việc lựa chọn nguồn giống tốt, thì trong quá trình chăm sóc, huấn luyện của anh em sư kê cũng rất quan trọng. Để từ đó, những chú gà khỏe mạnh có thể là những chiến kê thực thụ mỗi khi xung trận và mang chiến thắng về cho chủ gà.

Một chú gà khỏe mạnh mỗi khi xuất hiện ở da ga thomo campuchia thường biểu hiện rất nhiều ở vẻ bề ngoài. Có thể quan sát sự chuyển động hằng ngày của gà, có linh hoạt không hay hoạt bát tìm mồi trong sân hay không. Và đặc biệt hơn thế, đó chính là trong trận chiến, những đòn thế có đẹp mắt và những cú đá có thực sự oai phong, mạnh mẽ.

Những chú gà đá hay sẽ có những thế đòn rất hiểm, những pha đá rất nhanh và mạnh vào đúng những điểm yếu của đối phương. Để được như thế, chủ gà phải thật sự chú trọng vào việc chăm sóc kỹ lưỡng chiến kê của mình. Giúp chiến kê có thể trạng tốt nhất mỗi khi xung trận cũng như hồi phục nhanh sau mỗi trận đấu diễn ra.

XEM THÊM  Cách trị dứt điểm tình trạng gà bị tụ huyết trùng trong một nốt nhạc
Chú trọng vào việc chăm sóc gà chọi
Chú trọng vào việc chăm sóc gà chọi

Bật mí cách chữa lậu de cho gà chọi chi tiết nhất mà bạn cần biết

Cách nuôi gà chọi khỏe mạnh phổ biến

Giống gà rất quan trọng, chúng có thể quyết định phần nào đó có phải là chiến kê thực thụ hay không. Nhưng cũng còn rất nhiều yếu tố khác để khẳng định một chú gà chọi khỏe mạnh. Đó là những yếu tố về ăn uống, chăm sóc và luyện tập cho gà trong suốt quá trình dài. 

Chế độ chăm sóc gà chọi cần được lên kế hoạch rõ ràng
Chế độ chăm sóc gà chọi cần được lên kế hoạch rõ ràng

Chuồng trại sạch sẽ

Luôn luôn vệ sinh chuồng trại thật sạch sẽ để tạo không gian nghỉ ngơi lý tưởng nhất cho gà. Cũng như có thể loại bỏ được một số mầm bệnh gây hại không đáng tiếc. Chuồng trại phải được xây dựng khoa học và kiên cố. Luôn luôn thoáng mát, phải điều chỉnh nhiệt độ tăng giảm tùy theo mùa trong năm bằng những biện pháp như lắp đèn sưởi. 

Cách nuôi gà chọi khỏe mạnh có phương pháp om bóp gà

Học hỏi những anh em đi trước để có thể làm những bài thuốc dân gian, dùng để om bóp cho gà chọi. Thực hiện phương pháp này thường xuyên vào buổi sáng, sẽ giúp chiến kê của bạn da đỏ hơn và dày hơn. Qua đó, giúp ích rất nhiều trong trận chiến căng thẳng.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị thương cho gà đá đúng cách

Phơi gà dưới ánh nắng vào sáng sớm

Đây là một phương pháp sẽ giúp gà chọi tổng hợp được vitamin D. Việc đó sẽ làm cho quá trình chuyển hóa canxi trong cơ thể gà được đẩy mạnh. Từ đó, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và giúp sức khỏe gà càng ngày càng tốt hơn.

XEM THÊM  Bí quyết chăm sóc gà chọi sau khi đánh nhau có thể bạn chưa biết

Lời kết

Cách nuôi gà chọi khỏe mạnh ắt hẳn sẽ không còn quá xa lạ với mọi người sau khi đọc bài viết. Qua đó, có nhiều bí quyết cũng như kinh nghiệm hơn trong việc chăm sóc chiến kê của bản thân mình. Da ga thomo campuchia vẫn luôn hấp dẫn như thế vì có những trận chiến căng thẳng giữa những chú gà chọi thật sự khỏe mạnh.