Bí quyết nuôi gà đá cựa sắt tới pin đạt tiêu chuẩn chiến kê

Đá gà và nuôi gà đá từ xưa tới nay luôn là một trong những nét văn hóa dân gian của người dân Việt Nam. Những con gà chọi được lựa chọn nuôi dưỡng đến khi lớn và chăm sóc một cách cẩn thận. Quá trình đó là cả một công cuộc mà dân gian đã truyền tai nhau cùng phát triển. Đặc biệt là bí quyết nuôi gà đá cựa sắt một trong những chú gà chọi thiện chiến nhất. 

Gà đá cựa sắt có gì đặc biệt mà khiến anh em ưa chuộng ? 

Hiện nay nuôi gà đá phục vụ cho nhu cầu đá gà là rất lớn mỗi một người nuôi sẽ có một bí quyết nuôi gà khác nhau. Với nhiều kinh nghiệm nuôi khác nhau khi con gà chọi được xuất chiến sẽ có thêm những trang bị như cựa sắt.

Với những chiếc cựa sắt được lắp thêm vào phần cựa sau của chú chiến kê khiến cho những con gà chọi nổi bật và trông thiện chiến hơn rất nhiều. Từ thời Lý gà chọi cựa sắt đã nổi lên và trở thành một trò chơi cuốn hút cực kỳ trong dân gian. Tuy nhiên hiện nay vì lý do tổ chức cờ bạc và các hành động nhân đạo, nên gà chọi cựa sắt cũng bị hạn chế một phần lớn.

Top các kênh xem gà chọi đánh nhau miễn phí và chất lượng nhất

Gà cựa sắt được săn đón nhiều hiện nay
Gà cựa sắt được săn đón nhiều hiện nay

Kỹ thuật nuôi và khẩu phần dinh dưỡng từ bí quyết nuôi gà đá cựa sắt 

Đối với một con gà đá, khẩu phần ăn phải đảm bảo được sức khỏe duy trì cho chú gà, bổ sung được độ ổn định trong hàm lượng để gà chiến luôn trong trạng thái xung mãn.

XEM THÊM  Điểm qua một số thông tin thú vị về đá gà Mỹ cựa sắt hiện nay

Với các loại thức ăn chính vẫn là thóc lúa tuy nhiên anh em nuôi gà cũng có thể cung cấp thêm một số lượng thức ăn chuyên dụng cho gà đá, giúp tăng lượng cơ bắp và giảm thiểu lượng mỡ trong gà đá. Mặc dù vậy tùy theo giai đoạn và cách bố trí mà chủ có thể căn chỉnh lượng thức cho phù hợp. 

Ngoài ra anh em cũng nên bổ sung đa dạng bữa ăn của chiến kê bằng những món ăn sống như côn trùng, các loại mồi tươi bổ sung dinh dưỡng cao như lươn trạch, rắn rết, sâu… Mặc dù chỉ chiếm một số lượng nhỏ trong bữa ăn của chú gà nhưng lại rất hiệu quả trong việc bổ sung protein và chất xơ cho gà chiến.

Da ga F8bet – Siêu nhà cái đá gà trực tuyến hấp dẫn nhất 2022

Chế độ tập luyện dành cho gà đá cựa sắt

  Với đặc thù về việc có thêm cựa sắt, trong bí quyết nuôi gà đá cựa sắt sẽ chỉ cho anh em một số bài tập hữu ích cho chiến kê. Các bài tập thể lực là vô cùng quan trọng đặc biệt là bài bay nhảy và bài chạy quanh 

Cần để tâm đến chế độ tập luyện của gà đá cựa sắt
Cần để tâm đến chế độ tập luyện của gà đá cựa sắt

 Đối với bài tập bay nhảy, anh em có thể dùng tay để hỗ trợ gà cưng. bài tập này sẽ giúp kê chiến linh hoạt trong các tình huống tay đôi với đối thủ. Việc mang thêm cựa sắt làm tăng trọng lượng cũng sẽ ảnh hưởng tới khả năng linh hoạt của các cú đạp. Tuy nhiên nếu thuần thục thì những cú đá có gắn cựa sắt là rất khủng. Thời gian các bài tập từ 5-10 phút tránh làm cho gà chọi quá mệt.

XEM THÊM  Bỏ túi cách nuôi gà Sasso đem lại lợi ích kinh tế cao

Kết luận

 Hy vọng rằng với những chia sẻ từ bí quyết nuôi gà đá cựa sắt hôm nay sẽ giúp anh em có thêm nhiều kinh nghiệm trong cách chăm sóc chú chiến kê thật tốt. Với mỗi đam mê, mỗi người sẽ đều có bí quyết riêng cho bản thân. Bí quyết nuôi gà đá cựa sắt mong muốn sẽ chia sẻ một chút kinh nghiệm cho mọi người.