Cách xem đuôi gà chọi chuẩn mà các sư kê nên tìm hiểu

Sư kê thông thường chỉ xem các bộ phận như chân hay vảy gà chứ ít có ai quan tâm đến các bộ phận khác như là đuôi, lưng hoặc là mặt gà. Tuy nhiên đây cũng là những bộ phận phản ánh được sự linh hoạt và kết cấu cơ thể của những con gà chọi. Sau đây bài viết sẽ hướng dẫn cho anh em những cách xem đuôi gà chọi chuẩn nhất nhé!

Bí quyết xem đuôi gà chọi chuẩn nhất

Theo như cách xem đuôi gà chọi từ những chủ trại gà tre VIP hay thì thông thường là lông đuôi gà nhiều mới tốt. Nếu đuôi gà dài chạm tới đất và có độ cong xuống thì được xem đuôi là đẹp. Kiểu đuôi này thường hay được gọi là phụng vĩ. Loại gà này thường rất hiếu chiến và khi chọi gà cũng rất sung sức.

Những con gà có phần đuôi mỏng, ngắn thì khi đá nạp hoặc đá xạ sẽ gặp nhiều khó khăn. Gà có những cọng lông đuôi cong lại thì được gọi là “phản vĩ”, được xem là gà tài, có lối đá hay, độc đáo. 

Một dạng linh kê dị tướng khác đó là lông voi ở gà chọi. Những chiếc lông voi có hình dạng như dây thép nhỏ, thường hay mọc ở phần lông cánh hoặc là lông đuôi. 

Giá gà ta mới nhất là bao nhiêu? Cách nuôi gà lớn nhanh, chắc khỏe

Bí quyết xem đuôi gà chọi chuẩn nhất
Bí quyết xem đuôi gà chọi chuẩn nhất

Cách xem tướng lưng của gà chọi

Ngoài xem đuôi gà chọi, đối với những chú gà chọi tốt thì cần phải có phần lưng xuôi từ phần cổ cho đến đuôi. Phần cánh gà cần phải mọc xuôi theo hướng lưng, như thế thì cơ thể gà mới linh hoạt. Nhờ đó mà khi đá gà sẽ di chuyển rất linh hoạt, ra đòn nhanh nhẹn và chính xác hơn. 

XEM THÊM  Tổng hợp những giống gà kiểng đẹp chuẩn phong độ chiến kê

Còn đối với những chú gà chọi có một tướng lưng cong xuống giống như cái đuôi tôm, hoặc là lưng gà bị gù thì được coi là tướng xấu. Theo như cách xem tướng gà đá thì gà chọi này thường đá không hay, khi thi đấu dễ bị thua, kém may độ.

Gà cần phải có lông mã dày và rậm, kéo dài từ hông gà sát đến phần đuôi thì mới là tốt. Gà chọi nếu mà có lông mã kéo dài đến hai bên đùi thì sẽ có sức khỏe tốt hơn, lực cánh rất mạnh cũng như sức đá rất dẻo dai hơn. 

Khi gà có phần vai gồ lên sẽ được đánh giá là những con gà chọi rất tốt, rất lì đòn, hung hăng và khi đá cực kì sung.

Bỏ túi mẹo chọn linh kê chuẩn không cần chỉnh cho các tay mơ

Cách xem hình dạng mặt của gà

Gà chọi cũng có nhiều giống mặt khác nhau cũng như có rất nhiều hình dáng khác nhau nên không chỉ xem đuôi gà chọi bạn cũng nên chú ý điểm này. Nhiều sư kê thường không chú ý đến những đặc điểm này tuy nhiên đó cũng là một cách để xem tướng gà đá hay mà các bạn có thể áp dụng. 

Sau đây là những tướng mặt gà chọi sẽ thường bắt gặp:

  • Gà chọi có mặt giống hình chữ nhật.
  • Gà mặt giống như gốc tre.
  • Gà mặt giống cú.
  • Gà mặt ó.
  • Gà mặt lục giác
  • Gà mặt chữ điền (mặt hình vuông).
  • Gà mặt có hình tròn.
  • Gà mặt như cóc.
  • Gà mặt lọ.
  • Gà mặt như quạ.
XEM THÊM  Tiết lộ mô hình nuôi gà rừng thu lời trăm tỷ, bỏ qua là tiếc

Cách để xem tướng một gà đá là cả một quá trình qua hình dáng lưng, cánh, đuôi hay mặt của gà. Để cho các sư kê có thể đánh giá được sự linh hoạt của một con gà chọi là điều không hề dễ dàng gì.

Cách xem hình dạng mặt của gà
Cách xem hình dạng mặt của gà

Kết luận

Bài viết trên là cách để chọn xem đuôi gà chọi cũng như các cách xem tướng một con gà đá rất đáng để các bạn tham khảo. Anh em có thể tham khảo qua một số giống gà tre VIP bên mình. Chúc các bạn sớm tìm được một chiến kê tốt nhé cho mình!