Gà Asil Mỹ rặc – Chiến binh dũng mãnh nhất trường đấu Thomo

Gà Asil Mỹ rặc là một trong những con gà chọi nổi tiếng nhất trên thế giới. Tuy có nguồn gốc từ môn chọi gà ở các nước Nam Á. Nó đã trở nên nổi tiếng với khả năng chiến đấu cao trong các trường chọi gà lớn nhỏ khác nhau. Chúng đã được lai tạo để tạo ra nhiều thế hệ và nhiều chủng khác nhau. Chúng không còn xa lạ với anh em chơi gà Việt Nam là dòng Gà Asil của Mỹ.

Gà asil là gì? Cách nhận biết gà Asil Mỹ rặc

Gà Asil không xa lạ với các anh em chọi gà. Tuy nhiên, chúng là một giống gà  ngoại nhập nên khá phức tạp. Dòng gà chọi này có đầy đủ các thành phần: dẻo dai, bền bỉ và mạnh mẽ. Và chúng được rất nhiều dân chơi gà chọi yêu thích, bạn có thể xem gà Asil Mỹ rặc trên đá gà 88..

Ngoại hình gà

Nhìn phần trừ từ trên xuống, phần đầu tiên. Gà Asil Mỹ rặc có đầu tròn, rộng, mắt trắng và gò má cao. Đặc biệt đầu gà nhỏ, mắt sắc là gà tốt. Vai rộng, lông cánh dày, cánh ôm sát vào thân. Cơ bắp của anh phát triển tốt nhưng rất săn chắc và thanh thoát, linh hoạt khi né đòn. Mỏ ngắn và rộng, mồng dâu hoặc mồng trích. 

Gà Asil Mỹ là gì?
Gà Asil Mỹ là gì?

Khả năng đá gà

Gà Asil Mỹ rặc có một cơ thể mạnh mẽ, nhưng rất nhanh nhẹn. Sở hữu những đòn đá uy lực khiến đối thủ bị thương. Ngoài ra, gà Asil là một loại gà chọi nổi tiếng. Sở hữu những cú đá ấn tượng, có khả năng giết chết kẻ thù chỉ bằng một cú đá.

XEM THÊM  Giới thiệu Thư Viện Esports - Cẩm nang hàng đầu cho game thủ

Đặc điểm dòng gà Asil Mỹ rặc

Gà Asil Mỹ rặc là một giống gà trống nhập ngoại thu hút nhiều người chơi gà chọi. Các giống gà chọi Mỹ cũng nổi tiếng về khả năng chiến đấu điêu luyện. Đặc biệt, cấu tạo phần nội tạng so với các loại gà chọi khác. Như vậy, nó có lợi thế hơn khi chiến đấu với gà trống và ít có nguy cơ bị thương phổi và các cơ quan nội tạng của nó, đặc biệt là nếu bị đánh.

Ngoại hình

Thân hình vạm vỡ, bộ lông đẹp, mượt (do người nuôi thường không tỉa lông cho gà Mỹ như gà nhà). Đầu nhỏ, chân dài, to lớn và mạnh mẽ. Cơ bắp phát triển theo phản ứng không kéo. Mang lại sự can đảm nên được ưu tiên. Một đặc điểm ít được biết đến là nội tạng nhỏ hơn những loại gà chọi khác. 

Đặc điểm của gà Asil
Đặc điểm của gà Asil

Gà chọi tía King Kong – Huyền thoại chiến kê không ai không biết

Lối đá

Dòng Asil của Mỹ có lối đá mạnh mẽ và lực đá nhanh, chịu lực bền và lì đòn. Loài này rất thích hợp cho anh em chơi gà chọi cựa sắt. Với lối đá rắn, những pha ra đòn hiểm hóc và khôn ngoan. Chúng là đối thủ đáng gờm trong các trận đấu. 

Khả năng thích ứng

Gà Asil Mỹ rặc có sức đề kháng cao, khỏe mạnh, chống chọi được nhiều bệnh tật ở Việt Nam. Do đó, dòng Asil thường được coi là giống dễ nuôi ở Việt Nam hơn các dòng gà Mỹ khác. Là giống gà không kén ăn, dễ chăm sóc và nuôi dưỡng và sống tốt trong hầu hết các điều kiện.

XEM THÊM  Tin tức làm giàu từ chăn nuôi gà tại các trang trại tại Việt Nam

Ưu điểm của giống gà Asil Mỹ rặc

Không giống như những con gà chọi khác. Nói chung không được đánh giá cao như những giống gà chọi khác như gà nòi, gà rặc hoặc gà thuần chủng. Giống gà này được đánh giá rất cao và được nhiều người chơi gà chọi yêu thích. 

Gà thường được mua và nuôi để chọi gà trống trong các cuộc thi chọi gà trong nước và quốc tế. Nó có sự sắc sảo và khéo léo trong cách đá và vị trí đá. Nó thừa hưởng sức mạnh và tốc độ ra đòn nhanh của giống gà chọi này và giống gà chọi Mỹ. Vì vậy, trong các trận chọi gà của giống gà này luôn có một đòn đá hung hãn và rất hiếu chiến. Ngoài ra, khả năng né đòn và phản công rất nhanh và chính xác.

Gà chọi Hưng Hà – Chiến kê quê lúa đá sung nên mua nhất

Lời kết

Cảm ơn tất cả mọi người đã theo dõi và cùng chúng tôi tìm hiểu về gà Asil Mỹ rặc. Các bạn đã nắm được cách nhận biết gà Asil Mỹ rặc rồi chứ? Mọi người có thể tìm hiểu thêm nhiều giống gà chọi khác tại chuyên mục gà chọi của chúng tôi nhé!