Gà bướm là gì? Gà thuộc mệnh gì và đem đá ngày nào tốt nhất?

Gà bướm là những con gà có bộ lông màu sáng hoặc trắng sữa nhưng không hoàn toàn. Trên bộ lông của những chú gà này sẽ có các vết lông màu khác. Chẳng hạn như màu đen, nâu hoặc lốm đốm. Nhìn chung thì lông của chúng không hẳn là các màu sáng mà. Sẽ vẫn còn pha các gam màu tối ở trên đó. Vì vậy mà chúng không được gọi với cái tên là gà bạch nhạn. Mà thay vào đó người ta gọi chúng là bướm.

Những loại gà bướm thường thấy

Theo tìm hiểu thì những gam màu này này xuất hiện phổ biến ở trên gà tre. Gà cựa và được chơi nhiều ở khu vực miền Nam. Chỉ có ở phía trong này thì người ta mới gọi là màu bướm. Chứ ở miền Bắc thì thường ít chơi gà đòn. Thậm chí là gà Trắng hay Bạch Nhạn cũng hiếm khi thấy. Vì vậy mà số lượng gà đòn màu trắng chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Nhưng đá cựa gà ở miền Nam thì gà màu bướm nhiều vô số kể. Trong dòng gà này thì cũng có rất nhiều cá thể đá cực hay như các chiến kê thuộc màu khác. Vì vậy nên anh em hoàn toàn có thể yên tâm mà tin tưởng lựa chọn loại gà này để nuôi đá nhé.

Tìm hiểu về loại gà bướm
Tìm hiểu về loại gà bướm

Top các dòng chọi hay nhất ở Việt Nam được chiến kê yêu thích

Mệnh phong thủy của loài gà bướm

Dựa vào định nghĩa của loài gà này thì chúng ta có thể dễ dàng đoán được những màu mệnh liên quan tới chúng. Khi biết được màu mệnh thì việc xác định ngày đá và những thứ liên quan sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều. Em có thể căn cứ vào màu của mệnh gà để lựa chọn gà hoặc ngày giờ xuất hành phù hợp nhằm gia tăng tỷ lệ chiến thắng.

XEM THÊM  Tiết lộ cách lựa gà đá mắt trắng, chọn chiến kê đá hay cực chất

Loại gà này thường có lông màu trắng sáng nên chúng sẽ thuộc mệnh Kim. Đây cũng có thể nói là màu mạng phong thủy bạn bản mệnh của cung mệnh này. Vì vậy nên loài gà này và gà bạch nhạn là chung cung mệnh. Còn lại sẽ không có một màu nào khác thuộc cung mệnh này.

Vì chúng thuộc mệnh Kim nên sẽ dễ dàng bị áp chế bởi những con gà thuộc cung mệnh hỏa. Thế nên anh em hãy thận trọng khi để gà tre bướm đá với những con gà thuộc cung mệnh hỏa.  Vì có thể tỷ lệ thua sẽ tăng lên do sự may mắn giảm đi và bạn có thể thua trận mất tiền.

Gợi ý các loại thuốc mốc gà chọi ưu việt nhất hiện nay

Với những con gà thuộc mệnh Kim có thể khắc chế tốt gà thuộc mệnh Mộc. Vì vậy nên, thông thường những con gà màu xám khi đá với gà màu bướm sẽ có tỉ lệ thua cao hơn. Và cứ như thế, khi đi đá bạn chọn đá với gà màu mệnh kim sẽ có cơ hội giành chiến thắng cao hơn.

Mệnh phong thủy của gà bướm
Mệnh phong thủy của gà bướm

Chọn ngày đá cho gà bướm?

Ngày nên để gà đi đá

Ngày hợp mệnh Kim, Mộc là những ngày gà đá hợp mệnh gà Bướm. Anh em có thể đối chiếu và sắp xếp lịch để đưa gà đi đá thử xem sao nhé. Những cái cái thiên về phong thủy thì rất khó giải thích nhưng có thờ có thiêng có kiêng có lành đấy anh em nhé.

XEM THÊM  Mách bạn cách xem hàng độ gà chọi chuẩn, chính xác nhất

Ngày không nên để gà đi đá

Những ngày hợp mệnh Hỏa và Thủy là những ngày không tốt để đưa giống gà này đi đá. Vào những ngày đó thì anh em có thể chọn các con gà Mệnh phù hợp như điều, tía hoặc gà ô sẽ tốt hơn.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp các thông tin liên quan tới loài gà bướm mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Nếu như các bạn có thắc mắc gì nữa thì đừng quên để lại bình luận ở bên dưới nhé. Ngoài ra với những anh em nào có hứng thú với gà đá cựa dao trực tiếp hôm nay thì đừng quên truy cập vào trang chủ của chúng tôi để đón chờ nhiều bài hay nhé.