Gà chọi Vảy Rồng – Chiến thần quý hiếm ít ai sở hữu được

Gà chọi vảy rồng bạn đã từng nghe chưa? Còn đối với các sư kê thì tin rằng cái tên này không còn quá xa lạ. Bởi đây chính là một dòng gà đá siêu hay được nhiều anh em sư kê ra sức tìm kiếm. Tuy nhiên rất ít người sở hữu chiến thần này. Hôm nay hãy để đá gà thomo tiền lớn tìm hiểu về giống gà hiếm có khó tìm này nhé!.

Gà chọi vảy rồng 
Gà chọi vảy rồng

Nguồn gốc xuất xứ của gà chọi vảy rồng

Theo như thông tin mà anh đá gà thomo tiền lớn được biết thì dòng gà chọi này có nguồn gốc xuất xứ từ các tỉnh miền Tây như là Bến Tre, Long An. Sau đó gà được nhiều anh em sư kê tiếp tục chơi và nhân rộng giống gà này nhiều hơn. Sự mới lạ của dòng gà này thu hút người chơi đang dần tăng lên. 

Hiện tại các tỉnh miền trong chơi nhiều hơn so với các tỉnh ở ngoài Bắc. Tại đây anh em sư kê vẫn đa phần chơi gà đòn là chính, còn đối với gà chọi vảy rồng, gà cựa sắt, cựa dao thì có phần ít hơn.

Học cách nuôi gà chọi con nhanh lớn, khỏe mạnh tại SV388

Gà có tất cả bao nhiêu loại

Dòng gà chọi này có hệ thống vảy trông khá giống như vảy rồng và được chia ra làm 2 loại chính là gà đòn và gà cựa. Như các dòng và trường phái gà chọi khác được chơi trên khắp Việt Nam.

XEM THÊM  Gà Barbu de Grubbe - Tìm hiểu giống gà lâu đời nhất tại Bỉ
Giống gà hiếm có khó tìm 
Giống gà hiếm có khó tìm

Gà chọi vảy rồng đá gà cựa

Gà chọi vảy rồng hay còn gọi là gà lông là chiến thần trong các trận chiến có tính sát phạt cao. Chúng sẽ được giữ nguyên cựa của mình để chiến đấu hoặc lắp thêm vào cựa sắt, cựa dạo để có thể tăng tính sát thương. Những chú gà chọi này sở hữu hệ thống lông dài và vô cùng đẹp mắt giúp chúng có thêm điều kiện thuận lợi trong các trận giao chiến với những giống gà khác. Nếu như không tham gia các trận đá thì gà cựa này chúng ta cũng có thể nuôi làm gà cảnh cũng khá lạ mắt.

Gà đòn

Trong các trận gà đòn tại khu vực miền Bắc khi gà vảy rồng – gà đòn tham gia đá và chiến thắng bằng những đòn lối và sức bền. Gà chọi nào càng có nhiều đòn độc, hiểm , đòn khủng hoặc đòn cáo thì chúng càng có cơ hội dành được chiến thắng. Bên cạnh đó, nếu như sở hữu các đòn lối nhưng chúng lại có khả năng chịu đòn tốt thì chúng cũng có thể sẽ dành được chiến thắng.

Mua gà chọi giống ở Bắc Ninh ở đâu uy tín và chất lượng?

Tại sao gà này lại được xem chiến thần

Gà được xem là một trong những bật chiến kê trong giới đá gà bởi chúng có những lối đá rất riêng biệt. Với những chiêu đòn hay có khả năng sát thương đối thủ rất cao. Đặc biệt chúng còn có khả năng chịu đòn rất đáng kể. Nhiều sư kê không ngần ngại bỏ thời gian công sức để tìm kiếm gà. 

XEM THÊM  Giống gà Brahma: Đặc điểm chăm nuôi của giống gà Brahma là gì?

Tại các giải đá gà lớn trong và ngoài nước thì không thể nào vắng mặt của những chú gà. Chúng luôn đối thủ phải ngần ngại mỗi lần đối đầu.

Làm giàu từ nuôi gà chọi vảy rồng 
Làm giàu từ nuôi gà chọi vảy rồng

Kết luận

Bài viết vừa giới thiệu đến bạn gà chọi vảy rồng được nhiều anh em sư kê cho rằng đây là chiến kê hiếm có khó tìm. Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về giống gà tuyệt vời này.