Gà được tạo ra từ đúc gà cận huyết có đá được hay không?

Đúc gà cận huyết đá được không? Câu hỏi nghĩ như đơn giản nhưng lại khiến nhiều người phải suy nghĩ không biết trả lời sao cho chuẩn. Nếu mọi người cũng đang thắc mắc về vấn đề này, hãy để chúng tôi giải đáp chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

Đúc gà cận huyết là gì?

Muốn giải đáp được câu hỏi “Đúc gà cận huyết đá được không?”, đầu tiên bạn cần phải hiểu cận huyết là gì. Gà cận huyết được hiểu đơn giản đó là gà được lai tạo từ các con mang cùng huyết thống. Ví dụ như anh chị em cùng 1 mẹ được lai tạo với nhau. Hay gà bố mẹ được lai tạo với gà con,….

Việc lai tạo cận huyết nếu được đầu tư bài bản, cẩn thận sẽ mang tới nhiều thành quả tốt. Ví dụ như mọi người lai gà cách nhau 3 tới 5 đời để loại bỏ đi các đặc điểm xấu, giữ lại những đặc tính nổi bật của nòi giống. Có rất nhiều cách hiểu về việc lai gà cận huyết, như: đúc gà trùng huyết, lai cận huyết,…

Đúc gà cận huyết là gì?
Đúc gà cận huyết là gì?

Ưu nhược điểm của việc đúc gà trùng huyết

Việc lai gà trùng huyết sẽ đem tới những ưu nhược điểm như:

– Về ưu điểm:

  • Loại bỏ được các gen xấu
  • Giữ các đặc điểm tốt giống như hình dáng, đòn đánh, màu lông,…

– Về nhược điểm:

  • Dễ có những dị tật bẩm sinh
  • Gà đá có sức khỏe yếu rất dễ chết khi còn non
  • Việc lai tạo nếu thực hiện không đúng cách sẽ dẫn tới lãng phí thời gian lẫn tiền bạc mà không đem lại gì.

Cách thử cựa gà đá đúng chuẩn quốc tế được cao thủ công nhận

Ưu nhược điểm của việc đúc gà trùng huyết
Ưu nhược điểm của việc đúc gà trùng huyết

Gà trùng huyết đá liệu có đá được không? 

Đây là thắc mắc mà rất nhiều người quan tâm trong bài viết này. Liệu gà trùng huyết có đá được không? Theo như tính ưu nhược điểm của việc lai tạo gà cận huyết, chắc hẳn mọi người cũng phần nào có được đáp án.

XEM THÊM  Gà Cuban một máu - Chiến kê bất diệt hay tay mơ nghiệp dư?

Gà cận huyết đá gà được không còn tùy vào cách lai tạo của mọi người. Chẳng hạn nếu việc lai tạo giữa gà trống và gà mái có cùng huyết thống cách nhau 3 tới 5 thế hệ thì được. Đương nhiên con gà non cần phải thừa hưởng những đặc điểm nổi trội.

Ngược lại, nếu gà cận huyết khó mà đá được nếu như lai giữa các thế hệ gà quá gần, bởi tỷ lệ xuất hiện dị tật là vô cùng lớn.

Trên thực tế thì phương pháp đơn giản nhất để biết gà cận huyết đá được hay không đó là cứ cho chúng ra vần cùng gà cùng chạng là sẽ biết ngay câu trả lời. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh tế vững chắc để “đầu tư nghiên cứu” mà không dám chắc có mang tới kết quả tốt hay không.

Nhưng việc đúc gà cận huyết nó vốn là 1 con đường dài, mọi người phải có giống tốt, lai tạo nhiều thế hệ thì mới sàng lọc và chọn được gà đá tốt nhất. Nên nếu không thể đầu tư kỹ lưỡng, khuyến cáo mọi người không nên chọn gà cận huyết đi đá cũng như thử lai tạo cận huyết.

Chia sẻ cách chăm sóc gà chọi tơ cực hay từ các chuyên gia

Gà trùng huyết đá liệu có đá được không? 
Gà trùng huyết đá liệu có đá được không?

Lời kết

Gà được tạo ra từ đúc gà cận huyết có đá được hay không? Bạn đọc đá gà bồ cựa dao 999 chắc hẳn đã có được câu trả lời cũng như nhận định riêng của mình. Với ai chơi gà nhỏ lẻ thì không nên lai tạo hay chọn gà trùng huyết vì tỷ lệ thành công không nhiều.

XEM THÊM  Nghiên cứu những chất độn chuồng gà vững - chắc - bền