Gà ỉa phân xanh phân trắng mắc bệnh gì? Có nguy hiểm hay không?

Gà ỉa phân xanh phân trắng từ lâu đã không phải là căn bệnh hiếm. Rất nhiều người nuôi gà đã gặp phải tình trạng này. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về căn bệnh này, cũng như cách điều trị khi gà gặp phải. Vậy nó là bệnh gì? Bệnh này có nguy hiểm hay không? Cùng trại daga giải đáp vấn đề này qua bài viết sau nhé!

Như thế nào là bệnh phân xanh phân trắng ở gà?

Như thế nào là bệnh phân xanh phân trắng ở gà?
Như thế nào là bệnh phân xanh phân trắng ở gà?

Gà ỉa phân xanh phân trắng nghĩa là khi đi ngoài phân không có màu như thông thường. Mà có màu xanh và màu trắng. Về vấn đề này thì có nhiều nguyên nhân dẫn đến như bị bệnh Ecoli, bệnh newcastle. Hay mắc kí sinh trùng đường máu.

Thông thường khi gà bị đi ngoài do thức ăn và nước uống không phù hợp hay nhiễm bẩn. Thì phân gà chỉ loãng chứ không chuyển sang màu xanh hay màu trắng. Do đó khi gà ỉa phân xanh phân trắng thì mọi người cần biết rằng. Khi đó gà của mình đã bị mắc bệnh rồi chứ không còn là tiêu chảy như bình thường. Khi đó việc cần làm là tìm ra nguyên nhân. Và phương pháp điều trị dứt điểm càng nhanh càng tốt. Tránh để kéo dài lâu sẽ để lại nhiều di chứng, khiến gà gầy gò ốm yếu. Còi  cọc và có thể ảnh hướng đến tính mạng.

Bật mí thông tin về gà chọi lai – Đặc điểm và tính cách?

Các phương pháp chữa phân xanh phân trắng

Các phương pháp chữa phân xanh phân trắng
Các phương pháp chữa phân xanh phân trắng

Gà ỉa phân xanh phân trắng thường đi kèm với nhiều triệu chứng khác như hen, đau mắt, sưng đầu,… Do đó khi thấy phân gà có màu xanh màu trắng thì cần quan sát xem gà còn có dấu hiệu gì khác không. Sau đó đến các cơ sở thú y nhờ bác sĩ tư vấn và cho thuốc. Như vậy gà mới nhanh khỏi và cũng có thể trị dứt điểm bởi bệnh này thường hay tái phát.

XEM THÊM  Top 3 cách chăm sóc gà thay lông giúp lông bóng mượt

Một số nguyên nhân của bệnh gà ỉa phân xanh phân trắng và cách chữa bệnh phổ biến như sau:

Bệnh Ecoli và cách chữa

Nếu nguyên nhân xuất phát từ bệnh Ecoli thì cách chữa của nó không khó. Bạn chỉ cần đến phòng khám thú y mua thuốc Florfenicol và Doxycylin để cho gà uống. Liều dùng và cách dung được hướng dẫn rõ ràng và chi tiết trên bao bì. Cần đọc kỹ và sử dụng đúng để mang lại kết quả tốt nhất.

Gà mái có cựa có đem lại vận xui cho người nuôi hay không?

Phương pháp chữa ký sinh trùng đường máu

Phương pháp chữa ký sinh trùng đường máu
Phương pháp chữa ký sinh trùng đường máu

Phác đồ của căn bệnh này thông thường như sau: sử dụng thuốc T Coryzine kết hợp với T Cúm gia súc và Super Vitamin, kèm theo giải độc gan thận. Một ngày cho gà uống 1 lần và mỗi lần như vậy sẽ pha theo liều lượng là mỗi loại thuốc 20g dành cho 100kg gà. Dùng liên tiếp 4 ngày gà sẽ hết bệnh.

Phương pháp chữa bệnh Newcacstle

Bệnh Newcastle được coi là một căn bệnh, tuy nhiên lại không có thuốc đặc trị. Thường khi gà bị mắc bệnh này, chỉ cần cho gà ăn uống đầy đủ dưỡng chất để tang sức đề kháng. Sinh ra những kháng thể diệt vi rút. Lưu ý cần cách ly riêng chuồng bởi bệnh này dễ lây nhiễm.

Kết luận

Hy vọng những chia sẻ trên của daga game cựa dao online uy tín sẽ giúp các bạn có thêm những hiểu biết và những phương pháp chữa bệnh gà đi ỉa phân xanh phân trắng phù hợp. 

XEM THÊM  Vì sao cho gà chọi ăn gan heo là tốt nhất? Tác dụng của gan heo là gì?