Gà Kelso – Huyền thoại bất bại khiến hàng triệu đối thủ khiếp sợ

Đặc biệt, gà Kelso là một đối thủ rất xứng tầm trong dòng gà Hatch của Mỹ. Các nhà lai tạo ở đây nuôi những con gà chọi chất lượng cao nhất được xuất khẩu đi khắp nơi trên thế giới. Nếu yêu thích gà Mỹ Kelso, hãy xem ngay bài viết này để có thêm thông tin cho khách hàng

Đặc điểm gà Mỹ dòng Kelso

Đối với những người không quen với việc xem gà chọi. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên một chút vì có rất nhiều loại khác nhau. Hơn 10 giống Mỹ được liệt kê trong phần này. Bạn có thể xem những trận chọi gà hay tại đá gà online uy tín.

  • Đầu gà chọi vừa vặn với cổ gà, tạo thành dạng thon dài chứ không phải là hình tròn lớn như các loại gà chọi khác. 
  • Mào vua hoặc mào ba lá. 
  • Lông đuôi cong tròn, nhưng chỉ có một vài lông dài nhô ra. Lông đuôi hình quạt có ở dòng gà Hatch.  
  • Màu sắc bộ lông chủ yếu của các dònglà đỏ, điều mật ong hoặc ô ớt. Các chân thường có màu vàng và trắng. Tuy nhiên, các dòng gà chân trắng phổ biến. 
  • Đặc tính chiến đấu của  của Mỹ là chiến đấu rất tinh ranh. Thay vì tấn công trực tiếp đối thủ, chúng tìm cách né tránh và tấn công. Do đó, một cuộc chiến với hàng gà này có thể kết thúc cuộc chiến chỉ bằng một vài cú đá. 
XEM THÊM  Hướng dẫn cách xem chân gà chọi đẹp đá cựa dao cực "bén"
Đặc điểm gà Kelso
Đặc điểm gà Kelso

Với những đặc điểm trên chắc các bạn đã biết cách nhận biết gà rồi. Nhìn hình ảnh có thể đoán nhanh bởi vì phần đầu đặc trưng của giống gà Mỹ này.

Top 10 giống gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam có thể bạn chưa biết

Dòng gà Kelso Mỹ phổ biến nhất hiện nay

Ngày nay, chúng ta có hai dòng gà Kelso nổi tiếng nhất, Firebird Kelso và Out và Out and Out Kelso. Đều giành chiến thắng trong các trận chiến chọi gà thế giới. 

Firebird Kelso

Giống gà Kelso này không chỉ phổ biến ở Mỹ, đặc biệt là ở Philippines. Thủ đô Manila, được cho là có nhiều người chơi Firebird Kelso nhất. Giống gà này nổi tiếng giành được nhiều  giải thưởng, từ các cuộc thi chọi gà đến các cuộc thi gà cảnh. 

Giống gà chọi này thuộc sở hữu của Sir Biboy Enriquez. Anh chàng này đã lai tạo và sản xuất ra dòng Firebird Kelso. Nếu có dịp đến đây, bạn hãy tìm hiểu về trại gà này nhé. Có rất nhiều người nước ngoài muốn mua dòng Firebird Kelso từ trang trại của anh ấy.

Firebird Kelso
Firebird Kelso

Out and Out Kelso

Không giống với ngực đen với màu đỏ trong hệ thống lông. Tuy nhiên, chúng vẫn có đặc điểm của giống gà Mỹ, đó là màu ô ớt hoặc điều mật ong. Dòng gà này liên tục được lai tạo để tạo ra Out và Out Kelso. Giống như Firebird Kelso, chúng đã thắng rất nhiều trận chọi gà trong thời gian gần đây. Póp phần làm nên danh tiếng của gà Kelso trên toàn thế giới.

Gà quý phi là gì và vì sao chúng được nhiều người chọn nuôi ?

Gà tre Kelso

Chúng tiếp tục lai giống với nhau với các dòng gà Kelso khác. Do có trọng lượng nhẹ và cấu tạo nên nó có thể tham gia vào các trận đấu chọi gà. Chúng được thừa hưởng những ưu điểm của gà Kelso thuần chủng và cũng sinh ra  nhiều lợi ích. Nếu so với dòng gà Cao Lãnh thì chất lượng gần như ngang ngửa. Sự khác biệt duy nhất là giống gà Kelso của Mỹ đã được kiểm tra kỹ lưỡng hơn về kiểu gen.

XEM THÊM  Gà cú cườm là gì? Thuộc mệnh nào trong phong thủy ngũ hành?

Lời kết

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có thêm thông tin về gà Kelso của Mỹ. Có rất nhiều thông tin khác trên internet từ các nhà lai tạo, lịch sử phát triển