Gợi ý 3 cách cắt mào gà chọi khoa học nhất hiện nay cho sư kê

Thực hiện thao tác cắt mào cho gà chọi là điều vô cùng cần thiết và các sư kê cần phải nắm giữ các kỹ thuật cắt mào an toàn. Sau đây là các cách cắt mào gà chọi cũng như lợi ích của việc cắt mào cho gà. Chúng ta có thể khám phá các thông tin đặc biệt này tại các trang đá gà mạng nuôi gà hiện nay.

Lý do cần cắt mào gà chọi

Các thao tác cắt mào gà thường được các sư kê áp dụng rất nhiều. Mục đích của vấn đề này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Mỗi chiến kê thì đều có một kiểu mào khác nhau và tác dụng của mào gà chủ yếu để làm đẹp. Khi thi đấu thì mào gà chọi lại không mang đến bất cứ lợi ích gì. Nhiều khi còn gây hại cho gà nếu không biết cách xử lý. Mào gà chọi quá to sẽ là điểm đánh đến của đối thủ. Ngoài ra các vết thương ở mào tương đối khó xử lý và mất nhiều thời gian hồi phục. Chính vì vậy mà các sự kê cần phải tìm cách cắt mào gà chọi.

Lý do cần phải cắt mào cho các chiến kê
Lý do cần phải cắt mào cho các chiến kê

Tìm hiểu cách cách cắt mào gà chọi chuẩn nhất

Việc cắt mào gà chọi cần các sư kê phải có những kỹ năng đặc biệt. Ngoài ra cũng cần phải áp dụng đúng cách cắt mào gà để có thể tránh được các tổn thương gây ra cho gà. Chúng ta sẽ tìm hiểu chính xác các cách cắt mào cho gà hiệu quả nhất hiện nay.

Bệnh nấm diều ở gà đá có những biến chứng nguy hiểm nào?

Cách thứ nhất

Khi chuẩn bị cách thức cắt mào này thì cần tiến hành cho gà vần với nhau. Tác dụng của việc vần gà trước khi cắt mào đó chính là làm gà hăng lên và quên mất cảm giác đau cũng như sợ. Nếu anh em tiến hành cắt mào ngay lập tức thì sẽ khiến gà hoảng sợ ảnh hưởng đến các trận đánh sau này.

XEM THÊM  Những lý do khiến gà chọi chạy ngang có thể bạn chưa biết

Khi cắt mào gà thì anh em cần chuẩn bị đầy đủ bông băng, thuốc sát khuẩn, thuốc cầm máu. Thực hiện động tác cắt phải nhanh gọn và dứt khoát để tránh gà bị hoảng sợ. 

Tại sao nên chăm sóc gà đá độ về và những lợi ích thần kỳ phía sau

Cách thứ 2

Đây  là cách cắt mào gà chọi được nhiều sư kê tin dùng nhất trong thời điểm hiện tại. Trước khi cắt mào gà khoảng 1 tuần thì cho gà uống các loại thuốc bổ khác nhau. Sau khi đã cho gà vào chuồng ngủ thì sẽ nhẹ nhàng bắt gà ra và tiến hành cắt mào gà.

Chúng ta đều biết mào gà quá lớn khi cắt sẽ gây ra vết thương khá nguy hiểm. Tại đây có các mạch máu lớn. Chính vì vậy mà các sư kê cần nắm bắt được kỹ thuật cắt gà chuẩn xác. Điều này sẽ giúp cho gà có được mức độ an toàn tối đa nhất. Đảm vào cho gà phát triển bình thường ngay sau khi đã bị cắt mào

Các cách thức cắt mào đạt hiệu quả cao nhất.
Các cách thức cắt mào đạt hiệu quả cao nhất.

Kết luận

Chúng ta đã khám phá tất cả các cách cắt mào gà chọi đem đến lợi ích đặc biệt cho chiến kê. Anh em cần phải nắm bắt được chính xác cách cắt mào để hạn chế tối đa tổn thương cho gà.