Hé lộ bí kíp chọn gà chọi cực hay cho anh em tay mơ mới vào nghề

Để lựa chọn gà chọi cực hay, chiến kê tốt, máu chiến cần có con mắt tinh tường và kinh nghiệm quan sát tướng gà tốt. Tìm hiểu cách chọn gà chọi theo kinh nghiệm của một sư kê gà chọi nổi tiếng. Xin mời bạn đọc bài viết dưới đây để có thêm cái nhìn mới về cách chọn gà chọi nhé! 

Bằng cách xem tướng

Khuôn mặt sắc sảo, dáng đi nhanh nhẹn, dạn dĩ và chững chạc. Giúp chúng có thêm sức mạnh và khả năng chiến đấu vượt trội. Gà có hình dáng thẳng đứng như giọt nước là gà chọi chất lượng. 

Với thân hình chắc nịch, cộng với phần cựa sâu hình lườn tàu thắng. Đây chính là chú gà lý tưởng để dựa vào đó tham gia vào các trận chiến. Cách chọn gà chọi cực hay để đưa ra những quyết định chính xác nhất hãy nên chú ý đến cách nhìn xem tướng.

Xem tướng gà để xác định sức mạnh
Xem tướng gà để xác định sức mạnh

Đặc điểm mỏ

Mỏ của gà chọi được coi là một trong những vũ khí chiến đấu quan trọng nhất của gà. Vì vậy, bạn không thể bỏ qua đặc điểm của bộ phận này khi chọn gà chọi cực hay. Khi chọn một con gà chọi tốt, có ba loại mỏ gà chọi tốt được đánh giá cao mà mọi người có thể tham khảo. Bao gồm: 

  • Mỏ gà có hình tam giác –  mỏ gà ba lá: Đây là một loại mỏ tuyệt vời được đánh giá cao về sức mạnh và độ cứng lý tưởng. 
  • Gà chọi mỏ sẻ: nó rất đặc biệt trong chiến đấu, nó tạo ra một vết cắt rất mạnh. Gà chọi mỏ vẹo: Đối với gà chọi có mỏ vẹo, đặc điểm nổi bật là khả năng cắn và mổ nhanh như cắt. Điều này giúp gà chọi nhanh chóng tấn công và hạ gục kẻ thù trong khi tham gia chiến đấu. 
XEM THÊM  Tiết lộ cách lựa gà đá mắt trắng, chọn chiến kê đá hay cực chất
Đặc điểm mỏ của gà chọi
Đặc điểm mỏ của gà chọi

Vì sao cho gà chọi ăn gan heo là tốt nhất? Tác dụng của gan heo là gì?

Ngoài việc chọn loại mỏ tốt, cách lựa chọn gà chọi cực hay dựa vào đặc điểm  mỏ nên tránh một số loại mỏ xấu. Nếu né được con gà chọi có mỏ xấu thì chất lượng gà chọi sẽ được cải thiện. 

  • Gà chọi mỏ quắm: đặc điểm nó có một chiếc mỏ rất nhỏ và hơi xoăn. Trông rất hung dữ, nhưng nó không biết đánh nhau và thích nhổ lông hơn. 
  • Gà chọi mỏ cụt: mặc dù trông khá mạnh mẽ nhưng những chú gà này thực sự khá chậm chạp và sức mổ yếu.

Theo bó đuôi

Đuôi là một phần làm đẹp cho gà chọi. Nó cũng là một phần quan trọng để giữ sự cân đối cho chiến kê. Trong cách chọn gà chọi cực hay, hình dạng đuôi cho bạn biết phong cách chiến đấu của nó tốt hay xấu. Chọn gà chọi cực hay qua việc xem đuôi thường kết hợp với chọn mỏ, dáng đứng và độ hiếu chiến. Vì vậy, khi chọn gà chọi cực hay không nên quá vội vàng. 

Khi chọn gà chọi cực hay có thể chọn thông qua một số hình dạng đuôi chất lượng như: 

  • Đuôi hình nguyệt cung: Lông đuôi có nhiều phần trắng giống lưỡi liềm thường  là những chú gà trống có khả năng đá hay tung những cú đá hiểm hóc.  
  • Đuôi dạng bạch linh: Đuôi có một hoặc nhiều lông trắng muốt. 
  • Bộ lông đuôi dài: Những chú gà trống đuôi dài thường được ghi nhận với khả năng ấn tượng khi đá bồi. 
  • Lông đuôi bắp chuối: Có hình dáng giống con tàu cọ dừa. Nó có khả năng chống chọi với đòn đá của đối thủ và thực hiện những đòn tấn công nguy hiểm khó chống lại.

Hướng dẫn cách chữa gà chọi bị áp quản vào mắt trong một nốt nhạc

Mắt gà chọi

Chọn gà chọi dựa trên màu mắt và đường viền mắt bên ngoài và mắt gà chọi lì. Với vành mắt hình chữ nhật và mí mắt mỏng, những con gà chọi này rất nhanh nhẹn và tấn công nhanh. Màu mắt tốt nhất cho gà chọi là màu trắng hoang dã, màu bạc và màu lửa. Nhưng việc tìm kiếm những màu mắt này thường rất khó.

XEM THÊM  Gà H'Mông - Chiến kê bất bại trên sàn đấu Đông Nam Á

Xem vảy và chân gà chọi

Chân gà chọi phải khỏe mạnh và cứng cáp. Khi chọn gà chọi thì chân và móng sắc là tiêu chí người chơi gà chọi đặt lên hàng đầu. Muốn xem gà chọi hay nhìn qua chân sẽ thấy hình dáng vảy gà, chân gà khô ráo.

Lời kết

Chúng tôi đã giới thiệu những bí quyết chọn gà chọi cực hay đều là kinh nghiệm được truyền lại từ những tay chơi gà nổi tiếng. Thực hiện theo các quy tắc và sở hữu cho mình chiến kê có thể quét sạch bất kỳ kẻ thù nào trong bất kỳ đấu trường nào.