Học hỏi cách xem vảy gà chọi theo kinh nghiệm tiền bối

Vảy chân gà là một trong những nhân tố đóng góp rất lớn trong việc chiến đấu của gà. Do đó, rất nhiều anh em thường nuôi gà chiến đều tìm hiểu. Và học hỏi cách xem vảy gà chọi của nhiều tiền bối trước. Do đó, hôm nay mình xin giới thiệu đến bạn một số cách xem vảy gà chọi chuẩn xác nhất.

Cách xem vảy gà chọi như thế nào
Cách xem vảy gà chọi như thế nào

Loại vảy án thiên

Vảy  là  vảy  cao nhất trên chân và vảy lớn ở đầu gối gà trống. Nếu gà của bạn mà có  loại vảy này, chứng tỏ nó được  có sức chịu đựng rất bền bỉ. Đặc biệt là có thể né đòn uy lực và ra đòn rất chuẩn xác. Bạn có thể theo dõi xem chúng ở cuộc thi gà chọi c1 mới nhất.

Vì sao cần tìm hiểu luật cá độ gà chọi tại Việt Nam?

Loại vảy vấn cán

Cách xem vảy gà chọi vấn cán này đó chính là: vảy đất có hình dạng tương tự như vảy trời. Ngoại trừ chúng nằm dưới các cựa và gần các đầu của bốn ngón tay. Những con gà có loại vảy này rất nhanh lớn trong bất kỳ trận đấu nào. Và  khó bị kẻ thù xâm nhập. Đây thực sự là một con kê đáng để nuôi.

Loại vảy phủ địa 

Cách xem vảy gà chọi vấn cán này đó chính là: Vảy này có hình dạng tương tự như hai loại vảy mịn trên. Tuy nhiên chất lượng của vảy  rất khác nhau tùy theo vị trí. Không sử dụng  gà này trong chiến đấu nếu nó có  vảy trên cựa. Hoặc nếu nó có vảy trở lên gần đầu gối. Và nếu có ba vảy gần đầu gối thì  đó phải là một con gà trống rất dũng mãnh.

XEM THÊM  Top 10 giống gà đá cựa sắt chiến nhất hiện nay có thể bạn chưa biết

Loại vảy đại giáp, liên giáp và độc giáp 

Cách xem vảy gà chọi này khá đặc biệt hơn cả vảy liên  giáp, đại giáp  là sự kết dính của ba loại vảy bình thường. Dù là đại giáp ở bên ngoài (vảy trên tường) hay đại giáp ở bên trong (vảy trên quang hách). Chúng đều là những chiếc đuôi dũng mãnh, mạnh mẽ và có thể chịu được các va chạm mạnh.

Top các kênh xem gà chọi đánh nhau miễn phí và chất lượng nhất

Vảy liên giáp là sự kết hợp  do sự hợp nhất của hai loại  vảy bình thường. Bạn  không thể bỏ loại vảy liên giáp này nếu bạn có vảy  giáp  ở hàng thứ tư dưới đầu gối. Kích biên là (vảy trên cựa) hoặc nội giáp (vảy nằm trên ở hàng quách / hàng bên trong). Đều là những loại gà chiến tốt để sử dụng trong các cuộc đấu.

Là  loại cân được đánh giá là rất lớn và có thể tin tưởng để “phán đoán” kỹ năng đá gà. Đây hiện được coi là một phương pháp “độc” tuyệt vời để theo dõi gà trống. Thật tuyệt nếu vảy độc  cựa mình, nhưng nếu không  ở vị trí đó thì  chỉ là một con gà tầm thường.

Loại vảy nội hoa đăng 

Là loại vảy được nối trực tiếp với cựa từ hàng bên trong. Vảy  hoa bên trong được coi là  loại vảy hiếm. Hiếm hơn nữa là khi một hàng vảy  kê  ở  cả hai đùi gà đều đạt đến đầu đàn. Những con gà loại này thường có  thiên phú để ngăn cản đối thủ tấn công. Và trong những tình huống giáp dày, chiếc đuôi của bạn. Thường sẽ tung ra đòn tấn công từ phía sau chói mắt. Ngay lập tức “hạ gục” đối thủ gà chọi c1 mới nhất.

XEM THÊM  Cách xem màu mạng gà đá theo ngày chuẩn nhất từ sư kê
Cách xem vảy gà được truyền lại
Cách xem vảy gà được truyền lại

Lời kết

Trên đây là tổng hợp cách xem vảy gà chọi theo kinh nghiệm của những người chơi lâu năm có kinh nghiệm. Hy vọng bài viết này cũng đã giúp bạn tìm được một con chiến kê phù hợp để chiến đấu.