Hướng dẫn cách xem chân vảy gà chọi hay chuẩn chuyên gia

Thông thường, đối với những người chơi gà chọi mới. Thì không biết để chọn các loại gà đá hay. Khi không chọn được gà đá hay thì tỉ lệ giành được chiến thắng. Dành cho các chiến kê cũng thấp theo. Do đó, bài viết này sẽ giúp anh em chiến kê cách xem chân vảy gà chọi hay, để có những màn đá gà đỉnh cao nhất nhé. 

Kỹ thuật chọn chân gà chọi

Đối với một con gà chọi thì điều quan trọng nhất để nó có đá hay hay không thì là do bộ chân chọi, Đôi chân của gà đá nếu mà cứng cáp, chắc khỏe thì mới tạo được thế mạnh dành cho nó.

  • Chân gà tròn thì vảy gà phải mỏng, láng thì khi đá mới chắc. 
  • Cứ chân vuông thì vảy phải chân phải vuông, Như thế đá mới đau.
  • Đã là chân gà nòi thì phải to mới hợp.
  • Chân nhỏ thì chạy mạnh nhưng lực đá ra yếu.
  • Chân gà chọi phải có vảy ướt, bóng láng, cườm phải song song, lộ rõ, hàng hậu, hàng hậu phải đều. 
  • Nếu là vảy khô thì phải dính sát nhau, sờ nhám, thì khi đánh mới được khán giả đa ga blv khen ngợi.

Chữa Hen Khò Khè Cho Gà Chọi Theo Phương Pháp Nào Hữu Hiệu?

Cách xem vảy gà chọi

Chi tiết những cách xem vảy gà chọi
Chi tiết những cách xem vảy gà chọi

Những cách xem vảy chân gà chọi sau đây chắc hẳn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sức mạnh của chiến kê gà chọi.

XEM THÊM  Cho Gà Chọi Uống Thuốc Bổ Với Liều Lượng Thế Nào Là Chuẩn Nhất?

Giáp vy đao

Nghĩa là vảy của hàng quách (hàng nội) mũi nhọn chĩa vào cựa và phải có 3 vảy trở lên. Chiến kê sở hữu vảy này thường ra đòn rất ác, tấn công dồn dập. 

Nội hoa đăng

Cách xem chân vảy gà chọi hay của của vảy nội hoa đăng, nghĩa là, vảy của hàng nội thẳng tắp tới cựa. Nếu có ở 2 chân thì gà chọi được coi là chiến kê. Có khả năng phá cú đá của địch, ngăn chặn địch ra chiêu, không những vậy mà khi áp sát đa ga blv còn liên hoàn không ngừng.

Cho gà chọi uống rượu rết – Biệt dược phòng bệnh cho gà cực hay

Kích Giáp

Từ gối xuống hàng vảy thứ tư giống như quấn cán. Nghe các người nuôi kê đồn là gà này thuộc vào loại tướng kê. Bởi vì ra đòn nhanh, tấn công chớp nhoáng, khiến cho đối thủ không phòng thủ kịp.

Giáp thới phòng đao

Nếu vảy mà đi đều qua cựa, ôm vòng quanh cựa thì gọi là vảy thời phòng đao. Bởi vì, 2 chân cũng không hề tầm thường nhờ tốc đọ tuyệt vời.

Gà 3 hàng vảy

Nếu 3 hàng vảy đều nằm trên cán và song song thì gọi là 3 hàng vảy. Loại hàng này cũng rất hiếm, nhờ văn võ song toàn, có lối đá rất khôn ngoan, có tuyệt chiêu dùng cựa nhuần nhuyễn. Nếu gặp gà cao hơn cũng không có cơ hội mà thắng được nó đâu.

XEM THÊM  Mẹo om gà chọi non da đỏ cực hiệu quả cho người chơi mới

Linh giáp tử

Là khi bạn nhìn vào vảy đường thời hoa đăng thẳng tới 2 giáp ở cựa và chúng mở miệng ngậm ngọc. Được xếp loài giống thần kê, khi mà nó có thể tung những cú chí mạng, siêu lực chốt hạ đối thủ và khiến đối thủ chết ngay tại chỗ.

Trường thành

Là những con vảy hàng thành (hàng ngoại) tiếp nối sang hàng quách ( hàng nội). Loại gà này được rất nhiều người thích, bởi vì nó có thể tung ra những đòn mạnh, chính xác từng ly và có tài quăng gởi.

Lạc ma hàm cốc

Cách xem chân vảy gà chọi hay thì không thể không bỏ qua lạc ma hàm cốc. Khi từ cựa trở xuống ngón là 1 vảy lớn tròn ở hàng nội. Vì nó có chiêu đá ngang nếu đối thủ nào không bay lên thì có thể chảy máu ngay lập tức. Nhưng gà này rất yếu lúc đầu trận nên người chơi cần chú ý giữ khoảng cách với các con gà khác.

Vảy đại giáp

Đa ga blv thường nhắc tới vảy đại giáp. Là con gà có 1 vảy lớn hợp từ 3 vảy nhỏ hơn dính ở hàng nội (đại giáp nằm ở giữa cựa là tốt nhất). Loại gà này rất quý hiếm khi có thể dùng chiêu ĐẠI GIÁP GIỮ NGỌC và tung ra nhiều cú trời giáng.

Nguyệt ám chỉ

Cách xem chân vảy gà chọi hay không thể không nói đến nguyệt ám chỉ khi 1 cú nhảy có thể tung được 2 3 cùng một lúc. Chiêu này rất lợi hại là được đưa vào hàng hiếm có của chiến thần kê.

XEM THÊM  Gà chọi bị sứt mỏ - Bật mí giải pháp hữu hiệu giúp gà mau ra mỏ
Mãn nhãn các trận đấu của những gà chọi có vảy đẹp
Mãn nhãn các trận đấu của những gà chọi có vảy đẹp

Kết bài 

Trên đây là thông tin về cách xem chân vảy gà chọi hay. Mong bạn hãy chọn chiến kê tốt nhất nhé.