Mồng gà trà là gì và các đặc điểm nhận dạng chính xác nhất

Có lẽ bạn sẽ thường xuyên bắt gặp những hình dáng kỳ lạ của các loại mồng gà. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi những chiếc mồng gà đặc biệt đó sẽ có đặc điểm và tác dụng gì hay không. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé

Tìm hiểu về mồng gà nói chung

Mồng gà còn có một cái tên khác đó chính là mào gà. Nó chính là phần thịt nằm ở trên đỉnh đầu của một con gà. Thường thì gà trống sẽ có mồng gà lớn hơn của gà mái. Mỗi giống, mỗi loại gà khác nhau sẽ có từng kích thước và đặc điểm khác nhau. Chính vì thế mà người ta hay phân biệt các giống gà dựa vào đặc điểm của gà mái.

Tìm hiểu về mồng gà nói chung
Tìm hiểu về mồng gà nói chung

Gà chọi ngũ sắc có thuộc các giống gà linh kê quý hiếm không?

Những công dụng của các loại mồng gà

Gà là loại động vật không thể giải nhiệt bằng cách tiết mồ hôi nên, mồng gà sẽ giúp giải nhiệt cho gà. Mồng gà sẽ làm mát dòng máu đi qua và giải tỏa được nhiệt lượng cơ thể của gà. Ngoài ra thì mồng gà còn là một cách để gà trống thu hút ánh nhìn của gà mái. Bởi vì gà mái sẽ thích những những hình dạng nổi bật của mồng gà trống và màu sắc càng chậm thì càng hấp dẫn.

Bên cạnh đó thì màu sắc của mồng gà còn có thể để làm rõ được tình trạng sức khỏe của gà chọi. Nếu như bạn phát hiện mồng gà có màu sắc khác biệt, ví dụ như nó sẽ nhạt hoặc đậm hơn bình thường và có dấu hiệu nhăn nhúm xiêu vẹo thì chứng tỏ gà chọi của bạn đang bị bệnh rồi đấy.

XEM THÊM  Bồ gà là gì? Tổng hợp top 3 bồ gà lớn nhất hiện nay tại Việt Nam

Những người có kinh nghiệm lâu năm trong việc nuôi gà chọi thường hay để ý tới những đặc điểm của mồng gà. Bởi vì họ sẽ dựa vào đó để lựa chọn cách làm gà chọi sung sức hơn.

Những công dụng của các loại mồng gà
Những công dụng của các loại mồng gà

Gà chuối thuộc mạng gì theo kinh kê ngũ hành phong thủy?

Các dạng mồng gà phổ biến.

Tùy theo từng giống từng chủng loại gà mà chúng ta sẽ có các loại mồng gà khác nhau. Bên cạnh đó thì mỗi loại mồng gà sẽ có hình dạng, kích thước và màu sắc khác nhau.

Hầu hết thì mồng gà sẽ có màu đỏ. Tuy nhiên vẫn có một số giống gà có mồng gà màu tím, ví dụ như gà Sumatra, gà có mồng màu nâu đỏ như gà Modern Game và gà ác (silkie), gà có mồng màu đỏ tím là gà vảy cá (Sebright).

Tìm hiểu về mồng gà trà

Mồng trà có kích thước khá là dày và rộng. Đỉnh của gà mồng trà ít thịt và hơi bằng phẳng. Mặc trên sẽ có các gai lởm chởm và phòng lên. Ở phía cuối mồng trà thường có những hình dạng riêng biệt như sau:

  • Phần chỏm sẽ kéo dài.
  • Phần chỏm có thể ngóc lên tương tự với mồng gà của giống Hamburg.
  • Phần chỏm có thể nằm ngang, tương tự với mồng gà của giống Rosecomb Leghorn.
  • Phần chỏm có thể cong xuống, tương tự mồng gà của giống Wyandotte.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin liên quan tới mồng gà trà mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Nếu như các bạn còn bất cứ thắc mắc nào thì đừng chần chừ mà để lại bình luận ngay phía bên dưới để chúng tôi có thể giải đáp nhé. Bên cạnh đó thì để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin mới mẻ về loại gà đá cũng như các trận đá gà thì mọi người có thể truy cập vào daga 68 thomo.

XEM THÊM  Mách bạn những điều cần lưu ý khi luyện tập cho gà đá tăng lực