Thuốc Pharmaton là thuốc gì? Có nên sử dụng cho gà không?

Nhiều người truyền tai nhau rằng nên cho gà uống thuốc Pharmaton trước khi đá. Vậy thuốc Pharmaton là thuốc gì? Pharmaton mang lại công dụng gì? Có nên sử dụng cho gà không? Đừng lo, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thuốc này nhé.

Thuốc Pharmaton là thuốc gì?

Thuốc Pharmaton là thuốc gì? Gà có thể sử dụng được không?
Thuốc Pharmaton là thuốc gì? Gà có thể sử dụng được không?

Trước hết, Pharmaton không phải là thuốc dành cho gà. Nó là một loại thực phẩm chức năng dành cho con người, chứa hỗn hợp vitamin và khoáng chất, nhân sâm,… Nhìn chung, sản phẩm này giúp tăng cường sức khỏe và sức đề kháng khi sử dụng.

Vì là thuốc dành cho người nên Pharmaton mang lại nhiều lợi ích và tốt cho sức khỏe. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo thành phần của dược phẩm, bao gồm: 

  • Các thành phần chính: Vitamin: C (60g), E(10g), PP(18mg), B1(1,4mg), B2(1,6mg), Axit folic (0,2mg), B12 (1mcg)….
  • Các thành phần khác: Selen (0,05mg), Đồng (0,5mg), Kẽm (1mg), Sắt (10mg), Canxi (100mg), Magiê (40mg), Biotin (0,15mg), Beta-Carotene (2mg), Nhân sâm 4% (40 mg).

Có nên nuôi gà Albany và chọn giống gà này để thi đấu?

Lợi ích của việc cho gà uống thuốc Pharmaton trước khi đấu

Dùng Pharmaton để phục hồi sức khỏe sau đá cũng rất tốt
Dùng Pharmaton để phục hồi sức khỏe sau đá cũng rất tốt

Với những thành phần trên, bạn có thể đoán được công dụng đối với sức khỏe của loại thảo dược này. Không có hại trong việc sử dụng gà. Điều quan trọng, trước khi gà trống tham gia vào các cuộc chọi gà trực tiếp. Việc sử dụng thuốc có thể tăng hưng phấn và sức chịu đựng của chúng, giúp chúng chiến đấu tốt hơn.

XEM THÊM  Vì sao cho gà chọi ăn gan heo là tốt nhất? Tác dụng của gan heo là gì?

Nếu bạn lo ngại về các dòng thuốc khác sử dụng nhiều sẽ gây ra nhiều di chứng thì chắc chắn Pharmaton là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Sẽ không điêu nếu so sánh nó với một dạng thức ăn hiệu quả tức thì, loại này giúp gà chọi sung mãn hơn.

Lưu ý khi cho gà trống uống thuốc Pharmaton

Dùng thuốc là tốt những cần phải lưu ý một số điều khi dùng
Dùng thuốc là tốt những cần phải lưu ý một số điều khi dùng

Mặc dù rất tốt nhưng việc sử dụng Pharmaton cần đúng liều lượng và không được dùng quá liều. Ngay cả việc uống nhân sâm nếu dùng quá liều lượng cũng có thể gây chảy máu cam vì nó có tính bổ. Vì vậy, có một số điều bạn cần lưu ý khi đưa chú gà trống của mình lên đá trước khi ra đấu trường.

Số lượng dùng

Vì đây là thuốc dùng cho người nên khi cho gà sử dụng. Thì liều lượng cần giảm từ 1/5 trở lên tùy theo trọng lượng và sức khỏe của gà trống.

Cụ thể với người thì dùng mỗi ngày 1 viên/lần. Sau đó khi dùng ở gà, thì bạn nên giảm xuống 1/2 hoặc 1/3.

Vì sao nên chọn các giống gà chọi nước ngoài đi thi đấu?

Cách sử dụng

Gà nên dùng thuốc này khoảng 1-2 tuần trước khi đấu. Nó không phải là thuốc doppelganger có tác dụng tức thì. Thay vào đó bạn hãy xem nó như một loại thuốc hỗ trợ cần dùng trước để tăng cường sức khỏe.

Trước trận đấu khoảng 2-3 ngày thì dừng thuốc. Ngoài việc sử dụng gà trước khi ra đấu trường, bạn cũng có thể sử dụng sau đá. Để nhanh chóng phục hồi thể lực và tăng sức đề kháng cho chúng.

XEM THÊM  Nên áp dụng cách chữa tiêu chảy cho gà nào để trị dứt điểm?

Không lạm dụng

Không chỉ Pharmaton, mà bất kỳ loại thuốc nào, đừng lạm dụng hoặc phụ thuộc vào chúng. Điều quan trọng nhất vẫn là tập trung vào việc tập luyện để tăng sức khỏe và khả năng chịu đựng của gà trống.

Tổng kết

Như vậy chúng tôi đã trả lời câu hỏi thuốc Pharmaton là thuốc gì cùng như là hướng dẫn các bạn cách sử dụng. Ngoài việc nuôi gà để thỏa mãn đam mê, thì anh em có thể tìm đến daga live 24h. Để thưởng thức các trận đá gà thomo trực tuyến hấp dẫn nhé.