Tiết lộ cách chữa sưng củ bàn cho gà chọi nhanh khỏi nhất

​​Đâu là nguyên nhân khiến chân gà bị sưng củ bàn và cách chữa sưng củ bàn cho gà đá như thế nào? Hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để tìm cách chữa sưng củ bàn cho gà chọi nhé!

Nguyên nhân gây sưng củ bàn ở gà chọi

Biểu hiện của sưng củ bàn ở gà chọi
Biểu hiện của sưng củ bàn ở gà chọi

Nguyên nhân chính của vấn đề chân gà bị sưng là cường độ đi lại, tiếp đất không chính xác do đánh nhau. Hoặc nhảy hay là do không chú ý đặc biệt đến thời gian sau trận đấu.

Thông thường, gà phải ngâm trong nước lạnh khoảng 15 – 20 phút sau mỗi lần chọi. Để thư giãn cơ, giảm căng và sưng cơ.

Đối với gà nuôi thả rông cần quan sát xem gà có bị thương hay không. Kiểm tra xem chân gà có ấm không. Nếu trời nóng, bạn cho gà vào ngâm nước lạnh 20 phút. Làm điều này trong 2 ngày, 1-2 lần mỗi ngày.

Vì sao gà chọi Phú Yên lại được các tay chơi gà săn đón?

Các cách chữa sưng củ bàn gà chọi

Để điều trị sưng củ bàn nhanh chóng và hiệu quả, nên kết hợp uống thuốc với bài thuốc ngâm chân cho gà. Có như vậy thì tình trạng sưng cụm sẽ nhanh chóng hết. Đây cũng là phương pháp phổ biến của dân chơi gà ăn, bán được nhiều gà trống và rất hiệu quả.

Tùy theo tình trạng sưng sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau để bệnh nhanh chóng lành lại. Nhưng vẫn phải đảm bảo sức khỏe của gà được tốt nhất. Các bạn nên phân loại tình trạng sưng tấy ở mức độ nhẹ và nặng. Để tương ứng với phương pháp điều trị để đạt hiệu quả nhất.

XEM THÊM  Cho gà chọi ăn tôm với tần suất thế nào để tăng sức mạnh?

Cách chữa sưng củ bàn cho gà chọi trong trường hợp bị nhẹ

Thuốc dùng trong trường hợp gà bị sưng nhẹ
Thuốc dùng trong trường hợp gà bị sưng nhẹ

Khi mới phát hiện gà bị sưng phù chân nên nhốt vào chuồng kín. Nền chuồng trải một lớp cát mịn để gà đi lại, tránh tổn thương vùng chân sưng phù. Đồng thời, nó cũng tránh được tình trạng suy yếu do đàn quá đông.

Những trường hợp nhẹ có thể tiêm cho gà, tình trạng bệnh có thể thuyên giảm sau vài liều thuốc sau:

  • Thuốc Alpha Choay có tác dụng chống phù nề cho chân gà. Cho gà uống 2 lần/ngày, mỗi lần 2 viên.
  • Thuốc R-Cin là một thuốc kháng sinh dùng để chữa sưng cụm rất hiệu quả. Cho gà uống 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 1 viên vào buổi sáng và tối.

Gà sau khi được uống 2 loại thuốc trên đúng liều lượng trong 5 – 7 ngày. Và kết hợp với việc quan sát bệnh thì sẽ cho ra kết quả tốt nhất.

Bật mí thông tin về gà chọi lai – Đặc điểm và tính cách?

Cách chữa sưng củ bàn cho gà chọi trong trường hợp bị nặng

Sử dụng thuốc tiêm để đạt hiệu quả cao hơn khi gà trở nặng
Sử dụng thuốc tiêm để đạt hiệu quả cao hơn khi gà trở nặng

Nếu bị sưng nặng thì không thể dùng thuốc uống vì điều trị sẽ lâu hơn và kém hiệu quả. Thay vào đó, tốt nhất bạn nên sử dụng phương pháp tiêm trực tiếp vào gà là nhanh nhất. Một số loại thuốc tiêm được sử dụng để điều trị sưng cụm bao gồm:

Gentamicin 80mg / 2ml

Lincomycin 600mg / 2ml

Dexamethasone 4mg / 1ml

Đối với gà bị sưng củ bàn, cho dùng một lúc cả 3 loại thuốc trên. Tiêm khoảng 2-3 lần một tuần.

XEM THÊM  Bật mí phương pháp bí truyền khắc phục tình trạng gà tụt cân

Ngoài việc tiêm thuốc cho gà đối với trường hợp nhẹ và tiêm cho gà đối với trường hợp nặng. Nên kết hợp với việc ngâm chân bằng nước đun sôi với các loại thảo dược thiên nhiên. Điều này không chỉ làm giảm triệu chứng sưng phù của đàn gà mà còn giúp lưu thông máu trên đàn gà.

Tổng kết

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ cách chữa sưng củ bàn cho gà chọi. Nếu các bạn không muốn mất nhiều thời gian mà vẫn muốn thỏa mãn đam mê đá gà thì hãy đến với daga cựa dao daga88 hay daga 88. Để có thể giải trí bằng những trận đấu mãn nhãn nhé!