Tổng hợp top 3 những loại vảy xấu của gà chọi không nên chọn

Những loại vảy xấu của gà chọi không nên chơi là những loại nào? Vảy gà là một trong những yếu tố giúp bạn hiểu được khả năng chiến đấu của gà chọi. Vảy gà xấu là một trong những điều những điều người chơi gà chọi cần biết để tránh chọn con chọi. 

Việc phân biệt vảy gà chọi không phải lúc nào cũng thuần thục đối với những người mới chơi gà chọi. Thế nên bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các anh em mới gia nhập về các loại vảy xấu ở gà chọi.

Top 3 những loại vảy xấu của gà chọi

Vảy khai vuông tám vảy

Gà sở hữu loại vảy này không được anh em ưa chuộng lắm
Gà sở hữu loại vảy này không được anh em ưa chuộng lắm

Hình dáng của vảy khai vuông rất giống với tỷ lệ của “Đế vương” nên nhiều người thường nhầm lẫn. Nhiều người thắc mắc tiêu chuẩn vuông là tốt hay xấu, xin thưa với bạn, tiêu chuẩn vuông là thước đo kém. 

Tên của gà là 8 vảy vuông, và số lượng vảy trên chân là 8. Gà này vốn đã rất dũng mãnh rồi, chọi gà chọi nói chung không hay lắm cũng thua, không được chọi. Dù gà tám vảy có tướng tốt cũng không nên chọn đi.

Gà chọi chân sâu đo vảy dép đá có tốt như lời đồn đại không?

Loại vảy đoản hậu

Loại gà có vảy này thì không nên mang đi đá hay đi thi đấu
Loại gà có vảy này thì không nên mang đi đá hay đi thi đấu

Nói đến đoản hậu, các anh em đều khẳng định gà này yếu trong chiến đấu. Để nhận biết vảy đoản hậu này bạn nhìn vào phần chân của gà sẽ thấy vảy lưng chưa ra cửa đã mất vảy. 

XEM THÊM  Chi phí nuôi 100 con gà hợp lý thu về lợi nhuận siêu khủng

Đây là một cách chọi gà không tốt, và anh em nào chọn loại gà này rất dễ rơi vào tình trạng hết hàng ở đường giữa.

Vảy áp khẩu

Vảy áp khẩu là một loại vảy cực kỳ xấu nên không những không nên cho đi đá mà anh em cũng không nên nuôi để làm gì cả. Đặc điểm của vảy là áp khẩu sẽ có chỉ đường chẻ ra. Đường chỉ được sổ dài từ gối xuống chậu, từ đó lộ ra rãnh giữa 2 ngón. 

Những loại gà chọi có vảy này thì anh em chỉ thấy vảy này như một đường chỉ nhỏ. Nên anh em cần nhìn kỹ mới có thể thấy.

Những loại vảy xấu của gà chọi khác không nên nuôi

Vảy liên giáp – Những loại vảy xấu của gà chọi

Muốn biết các loại vảy xấu để tránh, bạn nên bổ sung thêm vảy này. Vảy này có 2 vảy thành nhỏ dán lại với nhau tạo thành vảy lớn. Không nên sử dụng những con gà có vảy này vì vừa tốn công sức, thời gian mà không có kết quả.

Vảy ém

Tương tự với loại vảy huyền trâm, gà vảy ém được anh em trong giới gà cho là khả năng ra đòn rất kém, không phù hợp để đem đi vần hay đi đá. Vảy ém nhỏ, đóng ở trên hoặc dưới cựa. Anh em nên tránh mua hay nuôi gà này.

Gà Barbu de Boitsfort – Giống gà kiểng được dân chơi yêu thích

Vảy gà kém hậu

Những loại vảy xấu của gà chọi thì không nên mang đi đá hay đi thi đấu
Những loại vảy xấu của gà chọi thì không nên mang đi đá hay đi thi đấu

Đây là một trong các loại vảy xấu của gà chọi, vảy kém hậu là vảy được anh em cho là không tốt hàng hậu của gà. Loại vảy này có thể xuống tới cựa nhưng lại nhỏ và yếu. 

XEM THÊM  Bỏ túi mẹo chọn linh kê chuẩn không cần chỉnh cho các tay mơ

Tổng kết

Qua bài viết trên thì anh em cũng có thể biết được dăm ba những loại vảy xấu của gà chọi rồi đúng không nhỉ? Ngoài việc biết thêm kiến thức để nuôi gà tốt hơn thì anh em có thể tìm đến đá gà 24/7. Tại đây anh em có thể xem những trận đá gà cựa dao trực tiếp uy tín để giải trí sau một ngày làm mệt mỏi.