Trào lưu nuôi gà lông lụa thu hút đông đảo người chơi

Gà lông lụa một giống gà đang được nhiều người yêu thích hiện nay. Bởi nó có tính cách siêu thân thiện. Bộ lông đáng yêu, mềm mại và nhìn nó khá đáng yêu. Vì thế, nó đã trở thành giống gà trở thành trào lưu được nhiều người thích thú.

Trào lưu nuôi gà lông lụa thu hút nhiều người chơi

Gà lông lụa có bộ lông xù phủ kín thân, chỉ lộ cái mỏ. Dễ nhận biết giống gà này qua lông mượt mà và lớp da đen hay hơi xanh. Nó còn có tên khác là gà xương đen trong ẩm thực Trung Hoa. Và từ lâu đã được dùng ở món súp thảo dược bởi đặc tính bổ dưỡng.

Cho dù nguồn gốc chuẩn xác của sự kết hợp những thuộc tính đặc biệt của giống gà này chưa được biết. Những điểm xuất xứ đã được ghi lại rõ nhất ở Trung Quốc và đã đặt chân tới châu Âu. Nó còn có tên khác là Silkie và được nhiều người yêu thích bởi lông của nó khá đặc biệt.

Khám phá những điều thú vị về giống gà nặng nhất thế giới

Hiện nay ở Singapore nó không được xếp vào loại vật nuôi. Có nghĩa là những cửa hàng thú cưng không được phép bán chúng một cách hợp pháp. Nhiều người muốn nuôi đã đặt từ những trang trại. Gà cũng bị cấm nuôi ở những cane hộ công cộng. Nên chỉ những gia đình có khuôn viên riêng mới được pháp nuôi tối đa 10 con.

XEM THÊM  Bỏ túi các phương pháp nuôi gà chọi khỏe mạnh cho sư kê
Trào lưu nuôi gà lông lụa của giới trẻ
Trào lưu nuôi gà lông lụa của giới trẻ

Đặc điểm ngoại hình của gà lông lụa

Gà lông lụa có những đặc điểm ngoại hình nổi bật như sau:

Bộ lông

Đặc điểm cơ bản của nó là bộ lông trông không khác gì lông vũ. Và nó khá mịn nhìn vô cùng thích. Đặc điểm này là bởi những ngạnh lông không có thể khóa lại, khiến cho lông vũ. Có cấu trúc giống như phần lông tơ bình thường. Giống gà sẽ không thể bay được và ít được bảo vệ tốt khỏi những thời tiết ẩm ướt. Và lạnh hơn là chú gà có bộ lông mịn.

Bật mí cách chăm sóc giúp tăng tuổi thọ của gà hiệu quả

Da đen

Giống gà có cho bản thân một màu da đen nổi bật, cùng với cơ và xương màu đen. Cùng với mỏ sẫm màu cùng với răng lược và răng cưa. Trong nhiều trận đá gà thomo trực tuyến cũng có những con gà đặc biệt này.

Đặc điểm của gà
Đặc điểm của gà

Mào gà lông lụa

Mào có một chùm lông hình cầu ở trên đỉnh đầu. Một vài còn có hộp sọ hình vòm, hộp sọ sẽ cong lên trên. Tạo cho nó nhiều diện tích bề mặt và làm cho đỉnh đặc biệt hơn.

Dái tai màu ngọc lam

Dái tai màu xanh lam nhạt sẽ không phải hiếm tại những giống gà. Nhưng dái tai màu xanh ngọc chỉ có gà này. Không biết liệu màu sắc này có phải chính là kết quả giữa ự tương tác giữa sắc tố dái tai với cả làn da màu đen hay không và nếu có màu cơ bản của dái tai là gì.

XEM THÊM  Gà thích ăn rau gì - Tìm hiểu cùng các chuyên gia chăn nuôi

Chân lông 

Lông sẽ mọc xuống bên ngoài cẳng chân và cả ở trên ngón chân là điểm. Mà giống gà này sẽ chia sẻ với một vài giống gà khác. Trong đó bao gồm gà Bỉ Bearded d’Uccle, Cochin, Faverolle, Langshan, Sultan và cả Brahma.

Nắm ngón chân 

Một số giống gà sẽ có năm ngón và gà này là một trong số đấy. Ngón chân thừa bạn sẽ thấy nó mọc ở trên ngón chân sau và cong lên trên. Trong hầu hết những tình huống, nó sẽ không bao giờ chạm đất.

Những điều cần biết về gà
Những điều cần biết về gà

Trên đây đã nói toàn bộ về gà lông lụa và những điểm lý giải sao nó thành trào lưu hiện nay của nhiều người. Một trong những giống gà đặc biệt cùng bộ lông đẹp khó cưỡng.