15 Hình ảnh gà đá cực đẹp khiến bạn đắm chìm không lối thoát

Với những ai đam mê  gà trống chọi thì hình ảnh gà đá cực đẹp với khí chất của một chú gà trống thực thụ sẽ luôn là niềm đam mê bất tận. Nhữngảnh gà đá đẹp cũng được nhiều người tải về. Nếu bạn đang muốn tìm những bức ảnh gà chọi đẹp chất lượng cao để làm hình nền. Hãy tham khảo bộ sưu tập ảnh gà chọi đẹp xuất sắc do chúng tôi tổng hợp dưới đây nhé!

Nguồn gốc gà nòi (gà chọi)

Gà trống, gà chọi hay còn gọi là gà nòi là một giống gà chọi bản địa của Việt Nam được nuôi dưỡng để làm gà chọi. Gà chọi là một giống gà thuộc nhóm gà trọc đầu. Gà chọi là một trong ba giống gà chọi ở Việt Nam gồm gà tre, gà nòi và gà rừng. Gà tre đá gà cưa dao quay và gà tre là giống gà bản địa, còn gà rừng có thể chiến đấu ngoài tự nhiên, tính hoang dã. 

Gà nòi là giống gà chọi hiếu chiến
Gà nòi là giống gà chọi hiếu chiến

Gà chọi là một trong những giống gà đại diện của Việt Nam. Hình ảnh gà đá cực đẹp đã xuất hiện ở Việt Nam hàng trăm năm. Với tính cách mạnh mẽ, dáng vẻ oai vệ, sức chiến đấu cao, hiếu chiến và đẹp mắt. Một số người nuôi dưỡng và chăm sóc gà chọi như con ruột của họ. Qua quá trình chọn giống và lai tạo, Việt Nam có một số giống gà nổi tiếng được dân chơi gà chọi yêu thích. Ở Việt Nam, đâu đâu cũng có giống gà chọi nổi tiếng.

Gợi ý các biện pháp khắc phục tình trạng gà con chọi nhau?

Ở miền Bắc, gà chọi Thổ Hà (tỉnh Bắc Giang), Đồ Sơn (tỉnh Hải Phòng), Nghĩa Đô, Nghi Tàm, Vân Hồ (Hà Nội). Mọi người có thể tìm thấy ở hầu hết các tỉnh thành khác như Bắc Ninh, Phú Thọ, Thái Nguyên, Sơn La, Đô Lương – Nghệ An đều có dòng gà chọi riêng. 

XEM THÊM  Top 3 ứng dụng cược đá gà đỉnh cao được nhiều bet thủ yêu thích

Vùng Trung có nhiều lò gà nổi tiếng bao gồm: 

 • Gà Phan Rang ở Ninh Thuận 
 • Gà Gò Dúi, Vạn Giã ở Khánh Hòa
 • Gà Sa Huỳnh, Sông Vệ ở Quảng Ngãi
 • Đặc biệt gà thế, gà đòn nổi tiếng ở Bình Định
Giống gà nổi bật ở mỗi vùng miền
Giống gà nổi bật ở mỗi vùng miền

Đối với các trận chọi gà liên tỉnh thì cần phải chú ý đến nơi đá gà Bình Định. Bình Định có nhiều lò gà nổi tiếng bao gồm:

 • Hoài Nhơn có Kim Giao (Hoài Hải), Hoài Châu 
 • Hoài Ân có gà Mộc Bài (Ân Phong)
 • Phù Cát có gà Cát Chánh
 • Tuy Phước có gà Gò Bồi
 • Quy Nhơn có gà Phú Tài
 • Tây Sơn có gà Bắc Sông Kôn (dòng gà lưu truyền bởi Nguyễn Lữ

Ở miền Nam ở Bến Tre có gà Chợ Lách, ở Đồng Tháp có gà Cao Lãnh, ở An Giang có gà Châu Đốc, gà Bà Điểm. 

Chia sẻ mẹo xem mắt gà chọi – Màu mắt nào dành cho thần kê?

Hình ảnh gà đá cực đẹp

Nếu bạn thích chơi chọi gà, bạn có thể sẽ biết ba giống gà xinh đẹp và ảnh gà đá đẹp này. Những giống gà chiến đấu này rất giỏi được anh em chơi gà chọi yêu thích. Các giống gà được liệt kê là gà tre, gà đông tảo và gà nòi. 

 • Gà tre không chỉ là giống gà đẹp mà còn là những tay chọi gà cừ khôi. Gà tre có sức mạnh, lối chơi linh hoạt và những đòn đá ấn tượng. Chẳng hạn như gà tre chọi cựa, gà tre đá cựa dao, gà tre đá cựa sắt. Giống gà tre Tân Châu hay còn được gọi là gà tre đẹp, đá siêu hay. 
 • Gà nòi là giống gà truyền thống của Việt Nam chúng ta. Gà nòi dùng để chỉ một loại gà chọi có thân hình đẹp, da dẻ và cơ bắp cuồn cuộn. Gà nòi có đặc điểm là vẻ ngoài hung dữ và sức mạnh. Điều này tạo lợi thế khi đấu với gà nòi và gà chọi. Với ngoại hình và tiếng gáy vang, nó khiến đối thủ khiếp sợ trước khi trận chiến bắt đầu. Gà có màu lông như gà khét, gà chuối, gà điều, gà ô được nhiều người yêu thích. 
 • Gà đông tảo là giống gà tiến vua có vóc dáng to lớn hơn so với các giống gà chọi khác. Là giống gà chọi đẹp, có giá trị thương phẩm cao. Gà chọi đông tảo phải to và sạch sẽ, đùi gà càng to và tốt thì đòn đá càng khỏe.
XEM THÊM  Top 10 dòng gà Mỹ nhập nổi tiếng nhất thế giới nên chọn mua

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu những hình ảnh gà đá cực đẹp mà chúng tôi sưu tầm được. Hy vọng rằng những hình ảnh gà đá cực đẹp này mọi người sẽ thích.