Gà chân xanh cựa ngọc – Siêu phẩm gà chiến đang được săn đón

Gà chân xanh cựa ngọc là 1 trong các giống gà phổ biến hiện nay, đôi chân màu xanh được coi là điểm nhấn khá đặc biệt không chỉ riêng đối với gà chọi mà còn đối với các dòng gà khác. Đối gà đá ngoài màu lông thì màu chân cũng là yếu tố quyết định xem nó có phải là 1 chiến kê thực thụ hay không? Chắc hẳn mọi người xem đá gà peru S128 online đang rất thắc mắc về dòng chiến kê này? Hãy cùng tìm hiểu xem thế nào nhé!

Tại sao chân gà đá lại có màu xanh?

Đây có lẽ là thắc mắc được đông đảo quan tâm nhất? Tại sao chân gà đá lại có màu xanh? Không 1 dân chơi gà nào mà không tìm hiểu về các chú gà mà họ muốn có cả. Đương nhiên, bài viết hôm nay sẽ lý giải cho mọi người nguyên do vì sao chân gà chọi lại có màu xanh. 

Dựa vào sắc tố của da bẩm sinh mà các nhà khoa học gọi đây là tình trạng fibromelanosis (1 gen đột biến). Tuy nhiên loại gen này thường xuyên xảy ra nên có cũng được cho là điều bình thường. Có chứng minh cho thấy quá trình ăn uống cũng như môi trường sống của gà sẽ khiến cho thế hệ sau sẽ có chân màu đen. Và 1 phần là do giống bố mẹ là chân xanh thì đẻ ra gà con chắc chắn là xanh.

XEM THÊM  Vì sao nhiều dân chơi chọn nuôi gà chọi bạch đầu chỉ?

Một vài trường trường hợp lại cho ra dòng gà chọi chân 2 màu vô cùng hấp dẫn, 1 bên vàng và 1 đen, xanh – đen, trắng – vàng…

Nên tìm mua gà Mỹ Kelso ở đâu thì đảm bảo chất lượng?

Tại sao chân gà đá lại có màu xanh?
Tại sao chân gà đá lại có màu xanh?

Gà chân xanh cựa ngọc – Siêu phẩm gà chiến đang được săn đón

Không phải ngẫu nhiên mà các sư kê đều cho rằng gà chân xanh cựa ngọc là loại gà chọi rắn chắc và chọi khỏe. Mỗi con gà dòng này đều có các đặc điểm riêng, mạnh mẽ tựa 1 chiến binh. Nếu thường xuyên tham gia vào những trận đấu chọi gà thì nó sẽ là 1 lựa chọn không thể bỏ qua.

Tỷ lệ chiến thắng lớn

Yếu tố quan trọng nhất để khẳng định dòng gà này thật sự là 1 chiến kê thực thụ đó là tỷ lệ thắng trận của chúng khi tham chiến. Những người thường xuyên theo dõi cũng dễ dàng có thể nhận ra tỷ lệ thắng của Gà chân xanh cựa ngọc lên đến 60%, đây là phần tỷ lệ khá cao.

Giống gà này có tỷ lệ chiến thắng lớn
Giống gà này có tỷ lệ chiến thắng lớn

Sức chọi bền, thân gà rắn chắc

Lý do nhiều người nhận định gà chân xanh cựa ngọc sẽ là dòng gà chọi khỏe là do khi tham chiến, sức chọi của gà thuộc giống chân xanh này sẽ thường đá dai sức, chịu đòn tốt và sức bền cao mạnh mẽ. Nhìn thân gà rắn chắc nhất là ở phần đùi, chân di vô cùng chuyển linh hoạt.

XEM THÊM  Hiện tượng gà chọi ngủ ngày và những điều sư kê cần biết

Tốc độ của dòng gà này khi quan sát ở các trận đấu có thể thấy là rất nhanh. Đường tấn công cũng rất dứt khoát, mạnh mẽ và khéo léo. Nếu được huấn luyện kỹ càng thì những con gà chân xanh cựa ngọc này chắc chắn sẽ là 1 chiến kê khiến nhiều đối thủ khiếp sợ.

Gà điều đá ngày nào tốt nhất trong năm. Vì sao?

Sức chọi bền, thân gà rắn chắc
Sức chọi bền, thân gà rắn chắc

Kết thúc

Gà chân xanh cựa ngọc được coi là siêu phẩm hiện nay, với khả năng chiến đấu ra đòn nhanh và thu đòn kịp lúc. Được đông đảo anh em chơi gà nhân giống, việc sở hữu 1 chiến kê như này hiện tại không mấy khó khăn, các bạn có thể tìm mua tại nhiều trại gà trên đất nước.