Gà đá Brahma – Thần kê nổi tiếng oanh liệt một thời 2000

Chúng ta nếu có đam mê với gà từ thời điểm những năm 200 thì có thể biết đến thần kê gà đá brahma. Trong thời điểm mà truyền thông vẫn còn hạn chế và chưa phát triển như vậy giờ vẫn khiến cho tiếng tăm của chiến kê này bay xa. Chúng ta có thể thấy được mức độ nổi tiếng của dòng gà này là như thế nào. Bài viết sau đây sẽ cho anh em hiểu biết chính xác nhất về dòng gà đặc biệt này nhé.

Tìm hiểu về gà đá brahma

Đây là giống gà thuần chủng nếu để phát triển hết kích cỡ thì chúng sẽ có một hình dáng khổng lồ. Anh em từng quan tâm đến gà thì có thể nhận biết được đây chính là giống gà lớn nhất thế giới hiện nay. Trong khoảng những năm 2000 thì giống gà này được đem về Việt Nam với mục đích chỉ để làm cảnh vì kích thước vượt trội của nó. Thế nhưng sau đó các sư kê cho đi lai tạo với các giống gà nòi trong nước để trở thành gà đá brahma.

Việt Nam ta hay gọi là gà kỳ lân. Giống gà này có nguồn gốc từ Trung Quốc, hiện tại chúng làm mưa làm gió ở thị trường Hoa Kỳ. Vào năm 1850, nó là giống gà cung cấp thịt chủ yếu tại Mỹ. Gà kỳ lân du nhập vào Việt Nam vào khoảng thế kỷ XX. Ngoài ra, các nước châu Âu và châu Á cũng nhập chúng về để làm giống. Gà khổng lồ là cuộc lai tạo khá thành công giữa gà Chittagong của Bangladesh với giống Shanghai của Trung Quốc.

XEM THÊM  Tổng hợp 5 giống gà nổi bật nhất tại trại gà Bình Định

Chúng đã trở thành các chiến kê bất khả chiến bại với các đặc tính của thần kê đánh đâu thắng đó. Nhờ các đặc điểm này mà trong suốt những năm 2000 thì giống gà này luôn ưu tiên được sử dụng.

Gà vảy cá đại cát – Thần may mắn đem lại tài lộc cho chủ nuôi 

Tìm hiểu về giống gà đá khổng lồ
Tìm hiểu về giống gà đá khổng lồ

Tìm hiểu đặc tính của gà đá brahma

Gà brahma rất to lớn, có hai mang dính vào nhau, xuyên qua cổ, xoạc vai. Đôi chân không lớn nhưng mau chân và đá theo kiểu giật nhanh. Ban đầu nó được gọi là Xám không đầu vì nó tìm thấy đầu mà đánh. Nó cũng có sức chịu đòn đến nỗi khi bị đánh, đầu của nó toàn luồn sau gáy đối phương. 

Điểm cuốn hút tiếp theo của chiến kê này chính là khả năng đánh đâu thắng đó. Anh em sẽ nhận thấy được sự dũng mãnh của chiến kê này.

Gà chọi Hưng Hà – Chiến kê quê lúa đá sung nên mua nhất

Cách chăm sóc gà brahma

Để tăng cân, bạn cần cẩn thận với khẩu phần ăn của gà trống rừng trong ngày. Không chỉ quá bổ dưỡng hay nhiều chất dinh dưỡng mà càng nhiều dưỡng chất càng tốt. Ngoài thóc, nguồn thức ăn hàng ngày của gà trống nên bổ sung thêm các loại rau xanh. Ví dụ như xà lách, cà chua, rau muống, mồng tơi, giá đỗ,… Song song với quá trình này, việc bổ sung thêm nhiều vitamin và khoáng chất sẽ trở nên cần thiết. 

XEM THÊM  Bật mí những thông tin quan trọng về thần kê bất bại - Gà Dorking
Các hiểu biết về chiến kê brahma
Các hiểu biết về chiến kê brahma

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về chiến kê hàng đầu những năm 2000 có tên là gà đá brahma. Anh em có thể tham khảo các thông tin này trên đá gà campuchia casino.