Những loại thuốc trị tiêu chảy cho gà hiệu quả nhất ít ai biết đến

Thuốc trị tiêu chảy cho gà loại nào tốt là câu hỏi của nhiều kê thủ khi mới nuôi gà. Tiêu chảy là một trong số các bệnh phổ biến hay gặp ở gà. Tuy không phải là bệnh quá nặng nhưng nếu không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe làm gà phát triển chậm hoặc và dễ mắc các bệnh khác do sức đề kháng kém. Vì vậy, chúng ta sẽ nghiên cứu một số thông tin về các loại thuốc trị tiêu chảy cho gà hiệu quả nhất hiện nay để anh em tham khảo qua bài viết dưới đây của daga88.live nhé!

Nguyên nhân gà bị tiêu chảy

Nguyên nhân chính của bệnh tiêu chảy thường là do các loại ký sinh trùng khiến hệ tiêu hóa của gà bị nguy hiểm. Ngoài ra cũng do gà ăn thức ăn bẩn trong một thời gian dài. Không bổ sung các loại thức ăn khác nhau cũng khiến gà bị tiêu chảy. Đây chính là các nguyên nhân chính mà anh em nuôi gà cần nắm bắt để tìm ra được cách khắc phục hợp lý nhất.

Tìm hiểu nguyên nhân gà bị tiêu chảy
Tìm hiểu nguyên nhân gà bị tiêu chảy

Bật mí cách nuôi gà chọi khỏe mạnh, chiến cực hay từ cao thủ

Biểu hiện khi gà bị tiêu chảy

Khi gà bị tiêu chảy sẽ có những dấu hiệu dưới đây. Kê thủ nên chú ý để phát hiện bệnh sớm nhằm tìm đúng loại thuốc trị tiêu chảy cho gà:

  • Đối với gà con: Thường có biểu hiện ủ rũ, kém ăn, mắt lim dim, ít hoạt động, cánh xệ, uống nước nhiều và đặc biệt là đi phân trắng, phân bết quanh hậu môn.
  • Đối với gà lớn: dấu hiệu kém rõ rệt hơn gà con, tiêu chảy màu xanh lục, phân bết, đẻ trứng giảm, trứng méo.
XEM THÊM  Hướng dẫn cách chữa gà chọi bị ốm trong hồi phục nhanh nhất

Các loại thuốc trị tiêu chảy cho gà

Sau khi đã biết được các nguyên nhân về bệnh tiêu chảy thì anh em có thể nắm bắt được các loại thuốc trị tiêu chảy cho gà sau đây.

Ganadexil Enrofloxacina 5%

Đây chính là loại thuộc đặc trị mà nhiều bác sỹ thú ý luôn khuyên dùng khi gà bị tiêu chảy. Loại thuốc này sẽ nhanh chóng giúp cho gà hết bị nhiễm khuẩn nhờ cơ chế kháng khuẩn cực cao. Chúng sẽ tái tổ hợp lại các cấu trúc ADN để phân hủy các tổ hợp vi khuẩn có trong hệ tiêu hóa của gà.

Enrotil 10% Inj thuốc trị tiêu chảy cho gà tốt nhất

Loại thuốc này được sử dụng rộng rãi và có nhiều chức năng thay đổi căn bệnh nhanh chóng nhất. Anh em cần nắm bắt được cách thức để có thể sử dụng loại thuốc này cho hiệu quả cao nhất. Anh em cũng cần phải hiểu cơ chế hoạt động của loại thuốc này để cho gà phát triển khỏe mạnh.

Xem thêm: Hướng dẫn cách ghép mái hiệu quả trong vòng một nốt nhạc

Các phòng tránh bệnh tiêu chảy của gà

Đa phần các loại thuốc đều có khả năng chữa trị nhất định. Thế nhưng tính hiệu quả không phải lúc nào cũng có mức độ ổn định cao nhất. Chính vì vậy mà  phòng tránh bệnh chính là phương pháp tối ưu nhất. Cách thức đơn giản nhất đó chính là nắm bắt được phòng bệnh tiêu chảy. Cho gà ăn uống sạch sẽ, thường xuyên vệ sinh chuồng gà cũng như môi trường sống của gà.

XEM THÊM  Cách Chọn gà nòi Luôn Thắng Tại Các Đấu Trường Lớn
Những biện pháp phòng ngừa bệnh tiêu chảy ở gà
Những biện pháp phòng ngừa bệnh tiêu chảy ở gà

Kết luận

Trên đây là toàn bộ các thông tin về bệnh tiêu chảy xuất hiện ở gà cũng như thuốc trị tiêu chảy cho gà. Anh em cần sử dụng đúng loại thuốc cho gà có thể phát triển một cách bình thường nhất. Tham khảo vảy gà chọi hay trên các trang cá cược trực tuyến đá gà. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về nuôi gà, hãy tham khảo chuyên mục “Kiến thức nuôi gà” của chúng tôi nhé!