Gà Kelso – Giống gà chiến thông minh nhất đến từ xứ cờ hoa

Gà Kelso một dòng gà mạnh, nhanh và đưa ra những đòn đá dứt khoát.Với các dòng gà chọi vô cùng đẹp, đa dạng và độc lạ. Không những thế, các giống gà của Hoa Kỳ còn đặc biệt thành công. Và giành nhiều giải thưởng ở các cuộc thi lớn nhỏ trên khắp thế giới.

Tìm hiểu nguồn gốc của giống gà Kelso

Những người yêu thích đá gà ở Việt Nam từ lâu đã chăm chỉ chịu khó. Và tìm tòi các giống gà tốt bậc nhất thế giới để đưa về về tham gia các trận thi đấu. Nếu như nhắc đến một dòng gà mạnh, nhanh và đưa ra những đòn đá dứt khoát. 

Tìm hiểu nguồn gốc của giống gà
Tìm hiểu nguồn gốc của giống gà

Giống gà này được một người đàn ông tên là Kelso lấy giống. Từ những chú gà chọi thông thường từ các người nuôi. Khi lai tạo, ông không quan tâm đến giống bố mẹ của nó là gì. Mà chỉ quan tâm đến kết quả, và cuối cùng ông đã thành công. Là người tạo ra giống gà này nên tên của chúng được mọi người gọi theo tên của ông.

Gà Auracana – Giống gà đẻ trứng xanh quý hiếm được săn đón

Vào lúc thế giới gà chọi đang ở trên đỉnh cao của thịnh vượng. Thì giống gà này là giống lập nhiều các chuỗi chiến thắng liên tiếp một cách rực rỡ nhất. Hãy cùng tôi đi tìm hiểu về đặc điểm nhận dạng của giống gà này nhé.

XEM THÊM  Kinh kê diễn nghĩa - Bí kíp chọn chiến kê lẫy lừng theo cổ nhân

Đặc điểm để nhận biết giống gà Mỹ Kelso

Đa số các giống gà chọi đều có đặc điểm bề ngoài khá giống nhau. Nên nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm trong nghề thì sẽ rất dễ bị nhầm lẫn. Chúng ta có thể hiểu nôm Na rằng gà Mỹ Kelso rặc 100% chính là gà Mỹ kelso F1. Có khá nhiều anh em đã nhầm lẫn khi mua chiến kê nên sau đây. Là những cách nhận biết cơ bản ở gà trống và gà mái mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn:

Những cách nhận biết gà Kelso cơ bản
Những cách nhận biết gà Kelso cơ bản

Gà trống Mỹ Kelso

Để nhận dạng được gà trống Mỹ Kelso, bạn có thể quan sát ngoại hình của chúng như: Chiều cao khá tương đối với phần đầu thon gọn, miệng nhọn và quặp xuống. Chúng thường, đầu thon gọn và mỏ khá nhọn và quặp. Màu lông chủ đạo của gà trống này đó là màu điều, màu ô, tía mật. Tướng đứng của con gà trống thường thẳng và có đuôi vểnh cong lên khá là cao.

Hé lộ mô hình nuôi gà Welsummer tăng năng suất hiệu quả

Gà mái Mỹ Kelso 

Phân biệt gà mái Kelso khá là dễ, bạn chỉ cần tập trung quan sát phần lông, đầu và dáng của nó là được. Đầu của giống gà này sẽ hơi nhọn, mỏ sẽ dài và nhọn. Phần đuôi cong lên cao và xòe ý như một cây quạt. Màu của đôi chân sẽ là vàng đậm, nhạt và màu đen. Giống gà mái này gá là hung dữ và bay nhảy khá nhanh.

XEM THÊM  Gà lohmann – Giống gà vô cùng chất lượng đến từ Đức
Gà Kelso thường, đầu thon gọn và mỏ khá nhọn và quặp.
Gà Kelso thường, đầu thon gọn và mỏ khá nhọn và quặp.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin liên quan tới giống gà kelso mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Ngoài ra đây cũng là một loại gà phổ biến khi anh em truy cập vào các trang daga hôm nay xem ngay và cược daga thomo online .Nếu như anh em còn muốn biết thêm thông tin nào thì hãy để lại ngay dưới phần bình luận để chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn nhé.