Gà mồng vua và top 4 điểm yếu khiến nhiều sư kê phải e ngại

Mồng vua thường hay xuất hiện ở giống gà nhạn hoặc có thể thấy ở một số dòng gà khác. Đây chính là loại mồng trông giống như cái vương miện của vua chúa thời xa xưa. Chính vì vậy, gà chọi có kiểu mồng này thường được mọi người. Gọi là mồng vua bởi vì hình dáng độc lạ của nó.

Tổng quan về gà mồng vua

Cái tên mồng vua cũng là một tên gọi của giống gà thuộc bán đảo Sicily của nước Ý. Giống gà này được nhập khẩu vào Hoa Kỳ vào khoảng thế kỉ 19. Cho đến thế kỉ 20 thì nó mới được du nhập vào châu Âu. Tuy đã trải qua rất nhiều quá trình lai tạo khác nhau với giống gà bản địa nhưng phần mào gà không hề thay đổi quá nhiều.

Tổng quan về gà mồng vua
Tổng quan về gà mồng vua

Gà bướm là gì? Gà thuộc mệnh gì và đem đá ngày nào tốt nhất?

Những điểm yếu của gà mồng vua

Nghe tên giống gà này thì thấy có vẻ khá ngầu nhưng liệu có nên nuôi giống gà này để đưa lên sàn đấu hay không? Thông thường, khi nuôi gà thương phẩm sẽ không có ai quá chú trọng đến phần mào gà. Ngược lại thì cũng có một vài người lại càng thích gà có mồng vua bởi vì. Chúng sở hữu loại mồng này cực đẹp và mang tính thẩm mỹ cao. 

Chiếc mào rất lớn

Được đánh giá là một trong những loại mào lớn nhất của con gà. Vì vậy mà chiếc mào vua này sẽ khiến đầu gà có cảm giác nặng nề hơn so với những chiếc mào khác. Việc này thì chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được. Nếu như cho loại gà này với một con gà mồng dâu thi đấu với nhau. Bạn sẽ thấy được rằng con gà mồng dâu sẽ né đòn dứt khoát hơn nhiều so với con gà này. Nếu bạn là một trong những người đam mê theo dõi đá gà cựa dao. Thì sẽ biết rằng những con gà chọi Mỹ chẳng có con nào sở hữu mồng vua cả.

Gợi ý các loại thuốc mốc gà chọi ưu việt nhất hiện nay

Dễ bị dính chấn thương

Trong lúc thi đấu, phần đầu của gà là nơi dễ bị chấn thương nhất. Đặc biệt là mào của gà còn có khá nhiều mạch máu nữa. Vì vậy người nuôi gà sẽ ít khi chọn loại gà này để đem ra thi đấu. Bởi vì mồng quá to sẽ khiến cho chúng dễ dàng bị trúng đòn từ đối thủ và dẫn đến bị thương. 

XEM THÊM  Gà đòn Thái Lan - Dòng gà chiến top 1 đá hay nhất giá trăm triệu
Những điểm yếu của gà mồng vua
Những điểm yếu của gà mồng vua

Chiếc mào lớn làm mất tính thẩm mỹ

Công nhận là giống gà này có một vẻ ngoài khá thu hút bởi vì chiếc mồng của mình. Nhưng nếu như chiếc mồng của gà quá lớn thì cũng có thể gây mất tính thẩm mỹ. Không phải cái gì cứ to cứ lớn là tốt cả! Gà sở hữu chiếc mồng có kích thước vừa phải là đẹp nhất.

Mào lớn làm gà mất cân bằng

Mồng vua có thể được xem là kiểu mồng to nhất trong các kiểu mồng gà. Đôi khi nhìn vào tổng thể con gà có mồng vua sẽ bị mất cân đối. Chính vì thấy được điểm bất lợi này cho nên nhiều sư kê chẳng mấy ai thích nuôi loại gà này để đá cả.

Kết luận

Vừa rồi là những thông tin mới nhất liên quan tới gà mồng vua mà chúng tôi đã cung cấp cho các bạn. Bên cạnh đó thì trang chủ của chúng tôi cũng có rất nhiều bài viết về đa ga casino cựa dao cho những anh em nào đang cần.