Gà Phục Sinh có điểm gì đặc biệt hơn so với các giống gà khác?

Gà Phục Sinh là một giống được tìm thấy nhiều tại các quốc gia Nam Mỹ và chúng có một chế độ sinh sản cực kỳ nổi bật. Những điều đặc biệt của chúng làm cho người ta liên tưởng đến lễ hội phục sinh. Và đó chính là lý do mà giống gà này mang tên phục sinh. Không những thế đây còn là giống gà được nuôi để lấy làm thực phẩm nhiều tại Mỹ.

Gà Phục Sinh và những điều thú vị

Vì sao giống gà đó được gọi là Phục Sinh ư? đơn giản là thân hình của chúng có một màu đen, lông màu sẫm, thịt đen, da đen và thậm chí là xương đen. Tuy mang trong mình một màu đen có thể nói là gia truyền như thế. Thì giống gà này lại có trứng vô dũng đặc biệt. 

Trứng của chúng có một màu xanh kỳ bí và chúng được tô nhiều màu khác nhau để phục vụ cho những người tham gia lễ hội phục sinh. Đó chính là lý do mà chúng được gọi là giống gà của sự phục sinh. Không những thế người dân sẽ ăn những quả trứng này vào dịp lễ. Và họ cho rằng những quả trứng đó sẽ mang lại may mắn cho cả năm. Chính vì ý nghĩa lớn lao như thế nên giống gà này. Ngày càng được người châu Âu yêu thích. 

Trứng của giống gà phục sinh được chụp lại
Trứng của giống gà phục sinh được chụp lại

Top 3 các giống gà chọi nước ngoài đáng nuôi nhất

Ngoại hình của giống gà đặc biệt này

Với giao diện đen từ đầu đến chân thì giống gà này khá giống với giống gà đen hay gà ác của Việt Nam. Một điều khác biệt là giống gà này có một thể trạng lớn hơn nhiều. Với một thể trạng được khá to lớn. Thì số cân nặng của giống gà này có thể lên đến 3,4kg. Đối với con trống và 2,7kg đối với con mái. 

XEM THÊM  Cám gà đá nên dùng loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

Không những thế những múi cơ của giống gà này chính là điều khiến chúng nổi bật và nhất là khi ở các sòng đá gà như daga 24h hôm nay miễn phí. Điều đó làm cho giống gà này được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Những mục đích khác nhau thì loài gà này được nuôi theo một cách riêng. 

Tìm Hiểu Về Giống Gà Lạc Thủy

Ngoại hình có phần xù xì của giống gà này
Ngoại hình có phần xù xì của giống gà này

Chiến kê đến từ giống gà này

Những chú chiến kê của giống gà này thường có một thể hình nổi bật và điều đó làm cho các đối thủ khiếp sợ. Những đòn đá uy lực và những cú né linh hoạt làm cho giống gà này được lọt vào mắt xanh của những tuyển trạch viên. Điều đó làm cho giống gà này càng được xem trọng.

Ngoài ra thì giống gà đến từ Nam Mỹ này thì được biết đến là có một vai trò đặc biệt trong đời sống tín ngưỡng của người dân. Bên cạnh đó giống gà này được xem trọng vô cùng. Và được những người dân ở các nước Nam Mỹ rất ưa chuộng và những ngày lễ.

Những chiếc trứng phục sinh được nhân dân nhiều nước ưa chuộng
Những chiếc trứng phục sinh được nhân dân nhiều nước ưa chuộng

Lời kết

Gà Phục Sinh không chỉ có vai trò to lớn trong tín ngưỡng mà chúng còn là một nguồn cung cấp thực phẩm. Không những thế thì giống gà này còn được xem trọng trong đời sống của người dân. Giống gà này còn là một biểu tượng của lễ hội công giáo lớn nhất thế giới.

XEM THÊM  Những loại vảy tốt của gà chọi theo bình chọn của chuyên gia