Gà cú cườm là gì? Thuộc mệnh nào trong phong thủy ngũ hành?

Không khó để có thể nhận biết được màu mạng của gà cú. Anh em chỉ cần trang bị cho mình những kiến thức liên quan tới màu mạng là có thể nắm rõ được điều này rồi. Còn nếu vẫn chưa biết rõ thì anh em hãy theo dõi những hướng dẫn sau đây của chúng tôi nhé.

Tìm hiểu về gà cú cườm

Gà cú hay còn có cái tên khác như gà cườm, cú cườm. Đây là những con gà có màu lông khá giống với cú mèo. Cụ thể hơn chính là bộ lông của những chú gà này có những đốm màu trắng li ti nhìn khá đẹp mắt. Đây là màu lông vô cùng độc đáo và chỉ xuất hiện trên những dòng gà đá cựa, gà tre và gà cảnh. Còn đối với gà đòn thì hầu như chưa thấy con gà nào sở hữu màu lông cú cườm.

Tìm hiểu đôi nét về gà cú cườm
Tìm hiểu đôi nét về gà cú cườm

Trại gà chọi cao lãnh Đồng Tháp uy tín chuẩn giống

Gà cú cườm thuộc mệnh gì trong phong thủy ngũ hành?

Không khó để có thể nhận biết được màu mạng của gà cú. Anh em chỉ cần trang bị cho mình những kiến thức liên quan tới màu mạng là có thể nắm rõ được điều này rồi. Còn nếu vẫn chưa biết rõ thì anh em hãy theo dõi những hướng dẫn sau đây của chúng tôi nhé.

Gà cú thuộc mệnh Kim

Đối với những con gà cú thuộc mệnh Kim thì thường sẽ sở hữu một trắng hoặc màu vàng. Chúng đều là những con cú nhạn trắng, cú vàng và có màu lông rất nổi bật, dễ nhận biết. Thậm chí thì màu lông này chính là màu phổ biến của những con gà dạng này. Vì thế mà mà những gì thuộc mệnh Kim thì chúng ta nên lựa chọn tông màu chủ đạo là vàng và trắng.

XEM THÊM  Tổng hợp các địa chỉ xem màu mạng gà đá chuẩn 100% cho sư kê

Gà cú cườm thuộc mệnh Mộc

Đối với mệnh Mộc thì sẽ là những con gà có bộ lông màu màu xám. Tuy nhiên theo bản chất thì màu lông vẫn có những lốm đốm như các ngôi sao. Nhưng về bản chất thì màu lông tổng thể vẫn chỉ là màu xám và đây chính là màu của mệnh Mộc. Vậy là cung mệnh chỉ có duy nhất một màu xám mà thôi.

Loại gà này có thể đá tốt với gà bịp, nâu của mệnh Thổ. Và sợ những con gà màu vàng hoặc trắng của mệnh Kim.

Vì sao cần tìm hiểu luật cá độ gà chọi tại Việt Nam?

Gà cú thuộc mệnh Thủy

Đây là cung mệnh có duy nhất một màu đen, ô.  Chính vì thế mà những con gà cú cườm có bộ lông màu đen. ô sẽ được xếp vào mệnh Thủy. Đôi khi sẽ có người nhầm lẫn con gà này với loại gà mơ vì chúng cũng có các lốm đốm trắng đen. Vậy nên bạn hãy nhớ rằng là cú cườm có lốm đốm trắng nhỏ hơn rất nhiều so với loại gà mơ nhé.

Nếu như bạn đang có một con gà mệnh Thủy thì hãy chú ý tới các con gà có bộ lông màu nâu, bịp thuộc mệnh Thổ. Bởi vì đây chính là mệnh xung khắc. Tuy nhiên chúng lại ở trên cơ của các loại gà điều tía thuộc mệnh Hỏa.

Mệnh phong thủy của gà cú cườm
Mệnh phong thủy của gà cú cườm

Gà cú thuộc mệnh Hỏa

Nếu như bạn thấy gà Cường của mình có màu điều, tía, lửa. Thì hãy xếp chúng vào cung màu thuộc mệnh hỏa nhé. Đây được xem là màu bản mệnh của mệnh Hỏa. Và sẽ mang tới rất nhiều màu sắc rực rỡ khi phơi dưới nắng. Vì vậy nên cho dù nó có đá được hay không thì vẫn xứng đáng. Trở thành những chú gà chiến cảnh vô cùng tuyệt vời.

XEM THÊM  Chuyên gia chỉ cách lai tạo mồng gà đẹp chuẩn gà hiếm đá hay

Những chú gà thuộc mệnh Hỏa sẽ trên cơ các con gà trắng ngà thuộc mệnh Kim. Và ngược lại thì chúng sẽ sợ những con gà có màu đen, ô của mệnh Thủy.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin chi tiết liên quan tới gà cú cườm mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Nếu như các bạn muốn biết thêm những tin tức liên quan tới trực tiếp đá gà c1 tại SV388 thì hãy nhanh chân vào trang chủ của chúng tôi nhé.