Gợi Ý Mô Hình Nuôi Gà Tre Đá Kiếm Tiền Triệu Cho Các Tay Mơ

Nuôi gà tre đá là một cách kiếm tiền và thể hiện niềm đam mê đối với những sư kê yêu thích môn chọi gà. Bạn muốn nuôi gà tre đá để kinh doanh buôn bán? Bạn chưa biết cách nuôi như thế nào để mang lại hiệu quả cao? Mô hình nuôi gà tre đá ra sao để kiếm được nhiều tiền? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây!

Tiềm năng kinh doanh gà tre đá

Thú vui chọi gà xuất hiện tại Việt Nam từ lâu và dần trở thành một bộ môn được yêu thích hiện nay. Một chú chiến kê khỏe mạnh, đá tốt có mức giá từ khoảng vài triệu cho tới vài chục triệu. Con nào càng mạnh, máu chiến thì giá càng cao. 

Tiềm năng kinh doanh gà tre đá
Tiềm năng kinh doanh gà tre đá

Gợi Ý Mô Hình Nuôi Gà Tre Đá Kiếm Tiền Triệu Cho Các Tay Mơ

Dù mức giá cao nhưng số lượng gà tre đá luôn trong tình trạng cung không đủ cầu. 

Đặc biệt, nhiều kê sư hiện nay lựa chọn nuôi gà đá để bán cho những trường gà nước ngoài như Campuchia, Philippines, Thái Lan,… Vì những quốc gia này đá gà hợp pháp và công nhận. 

Do đó việc nuôi gà tre đá với mô hình bài bản đã được nhiều người lựa chọn để ổn định cuộc sống và làm giàu.

Cách xây dựng mô hình nuôi gà đá hiệu quả

Khi bắt đầu với mô hình nuôi gà tre đá, anh em cần đảm bảo các yếu tố dưới đây:

XEM THÊM  Top 10 các giống gà thân thiện nhất trên trường đá gà Đông Nam Á

Xây dựng chuồng gà

Nếu muốn “làm ăn lâu dài” và cho thi đấu đá gà cam thì chuồng gà là một trong những yếu tố anh em phải quan tâm và cần đầu tư. Chuồng nuôi gà đá bằng bê tông, phân ô riêng biệt hoặc là nuôi bằng lồng dành cho gà chọi. Đảm bảo sạch sẽ và thoáng mát, thích hợp để đón tiếp các chiến binh.

Cách xây dựng mô hình nuôi gà đá hiệu quả
Cách xây dựng mô hình nuôi gà đá hiệu quả

Với gà tre đá, anh em lưu ý không nhốt chung cả đàn với nhau bởi chúng rất hiếu chiến. Nhốt chung sẽ dễ dẫn tới các xung đột giữa gà. Phải vệ sinh chuồng trại thường xuyên, không để ký sinh trùng, ruồi nhặng, dịch bệnh có khả năng lây lan. Thực hiện tiêu độc, khử trùng chuồng trại ít nhất hai tháng một lần để đảm bảo an toàn tối đa cho đàn gà.

Bật mí danh sách mồi ăn cho gà đá đầy dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh

Chọn giống gà

Điều quan trọng nhất để có một con gà chọi “bách chiến, bách thắng” chính là nguồn gốc giống phải chuẩn tông. Gà mẹ phải là giống gà chiến, khỏe mạnh, gan lì, hung dữ, có sức chịu đòn bền. Gà trống đúc giống phải là một con gà đá thiện chiến, săn chắc, dáng đẹp, có bộ cựa sắt cứng cáp.

Bí kíp chọn gà giống 
Bí kíp chọn gà giống

Gà con giống cũng phải khỏe mạnh, chân linh hoạt, mắt sáng, không bị dị tật. Bạn có thể tham khảo giống gà ngoại lai rất được anh em kê thủ ưa chuộng như gà tre Thái,..

XEM THÊM  Những loại mồng gà nguy hiểm, độc hại mà sư kê nên tránh

Kỹ thuật chăm sóc

Kỹ thuật chăm sóc đóng góp một phần quan trọng không hề nhỏ trong mô hình nuôi gà kiếm tiền. Gà tre đá ở mỗi giai đoạn sẽ có chế độ dinh dưỡng và chăm sóc khác nhau. Hơn hết trong vòng đời của một con gà sẽ gặp rất nhiều bệnh, do đó cần phòng từ nhỏ. Ngoài các thức ăn bình thường còn phải bổ sung thêm vitamin, khoáng chất, chất điện giải… để tăng sức đề kháng.

Tổng kết

Tỷ lệ kèo Đá gà cam là một trò chơi cực kì hấp dẫn, thu hút và kích thích người chơi đầu tư. Nếu có kỹ thuật nuôi tốt và mô hình chăn nuôi hiện đại thì việc làm giàu, kiếm tiền triệu với mỗi con gà tre là vô cùng đơn giản. Mô hình và kiến thức đã có, chúng tôi tin rằng bạn sẽ thành công trong thời gian sớm nhất.