Bật mí danh sách mồi ăn cho gà đá đầy dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh

Đá gà là một bộ môn được rất nhiều anh em cược thủ yêu thích. Đặc biệt, chủ gà cũng rất vui mừng nếu kê thủ của mình giành chiến thắng. Đó là lý do vì sao họ luôn quan tâm đến mồi ăn cho gà đá. Điều này nhằm chăm sóc tốt về chế độ dinh dưỡng cũng như sức mạnh cho kê thủ. Theo dõi ngay!

Những mồi ăn cho gà đá dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh

Một chú gà chiến dũng mãnh là chú gà được chăm sóc kỹ về thức ăn và chế độ dinh dưỡng. Chính vì vậy, chủ gà nên biết những mồi ăn gà đá dưới đây để giúp chú gà tăng sức chiến đấu cho những trận kèo đá gà trực tiếp nhé: 

Chế độ thực đơn dinh dưỡng cho gà chọi
Chế độ thực đơn dinh dưỡng cho gà chọi

Vì Sao Nên Khắc Phục Các Thế Đá Của Gà Chọi

Cho ăn thóc

Thóc vẫn luôn là một trong những mồi ăn bắt buộc mà chủ gà cần bổ sung cho kê thủ. Tuy nhiên không nên cho gà ăn trực tiếp vì có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Thay vào đó, hãy đãi sạch thóc và ngâm trong khoảng từ 8 tiếng đến 12 tiếng. Sau đó trộn cùng các loại hạt vitamin và khoáng chất được bán riêng cho gà. 

Nên cho gà ăn gì?
Nên cho gà ăn gì?

Như vậy vừa đảm bảo thóc không còn vụn vỏ và được ngâm mềm, vừa đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất. Nếu gà ăn vào cũng sẽ dễ tiêu hóa và dung nạp năng lượng tốt hơn.  

XEM THÊM  Bí quyết nuôi gà đá trở nên sung mãn, lực khỏe đơn giản nhất

Bổ sung thêm nước

Nước là một phần không thể thiếu khi chăm sóc, nuôi dưỡng gà đá. Tuy nhiên mỗi ngày chỉ nên cho gà đá uống nước 2 lần. Nếu là mùa đông thì không cần bổ sung nhiều nước cũng được bởi trong thóc ngâm cơ bản đã có nước rồi. Đảm bảo nước để khi tham gia đá gà trực tiếp chú gà chiến sẽ mang về thắng lợi.

Hướng dẫn cách làm chuồng bay đạt chuẩn cho các chiến kê

Nên bổ sung cả rau xanh và các loại hạt dinh dưỡng

Để mồi ăn cho gà đá nhiều chất dinh dưỡng hơn thì chủ gà nên bổ sung thêm các loại rau xanh và hạt dinh dưỡng. Điều này sẽ giúp tăng sức đề kháng và khả năng chiến đấu của kê thủ. 

Những mồi ăn cho gà đá không nên ăn

Ngoài những mồi ăn cho gà đá kể trên thì chủ gà không nên cho gà ăn đồ ăn dễ tích mỡ. Điều này sẽ làm giảm sức chiến đấu, đồng thời số lượng mỡ tích tụ sẽ rất dễ gây ra các bệnh nguy hiểm khác của gà. 

Bổ sung mồi cho gà chọi thường xuyên
Bổ sung mồi cho gà chọi thường xuyên

Sau 8h đêm không nên cho gà ăn. Đây là cách mà nhiều chủ gà nghĩ rằng sẽ vỗ béo chúng tốt nhất. Tuy nhiên chính điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức chiến  và khả năng di chuyển của chú gà.

Ngoài chuẩn bị mồi cho gà thì chủ gà cần phải đảm bảo không gian nuôi dưỡng sạch sẽ. Đặc biệt là vào mùa đông nên chuẩn bị đầy đủ đèn sưởi để giúp gà được sưởi ấm tốt nhất. Nếu gà bị thương thì nên sát trùng và cho gà tạm nghỉ 1 thời gian để hồi sức. 

XEM THÊM  Khám phá mô hình nuôi hơn 1000 con gà tre con tại Campuchia

Lời kết

Trên đây chính là những thông tin về mồi ăn cho gà đá dành riêng cho những kê thủ chiến đấu. Hy vọng sẽ giúp chủ gà có thêm kiến thức nuôi chú gà dũng mãnh, đầy sức chiến đấu hơn.