Review giống gà Silkie – Chiến thần đánh bại mọi kẻ thù

Gà Silkie là một giống gà nổi tiếng vì bộ lông bông xù mềm mại của mình. Và giống gà này còn rất quý hiếm, đắt giá và rất được săn đón. Vậy thực hư thông tin về giống gà này như thế nào cũng như ngoại hình, tính cách giống gà này ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay nhé!

Gà Silkie là giống gà như thế nào?

Trên thế giới không thiếu những giống gà quý hiếm như gà Đông Tảo, gà mặt quỷ, gà đuôi dài hay gà chín cựa… Nhưng để được xét là một loại gà đẹp – độc -lạ như giống gà giống Silkie thì mấy giống gà được như vậy.

Giống gà này nổi tiếng với lớp lông mượt mà, mềm mại cùng lớp da xanh ngả đen của mình. Đất nước tỷ dân Trung Hoa thường gọi giống gà này là giống gà xương đen. Cũng là vì những đặc điểm độc đáo như vậy.

Gà giống Silkie có ngoại hình độc đáo
Gà giống Silkie có ngoại hình độc đáo

Top 10 các giống gà thân thiện nhất trên trường đá gà Đông Nam Á

Đặc điểm của gà giống Silkie

Ngay bây giờ đây bài viết sẽ đi sâu vào tìm hiểu những đặc điểm tính cách cũng như vẻ bề ngoài của giống gà này. Những đặc điểm này cũng chính là lý do giống gà này được gọi là chiến thần đánh bại mọi kẻ thù.

Đặc điểm ngoại hình

Có thể nói một chú gà giống Silkie đạt tiêu chuẩn phải là một chú gà. Đạt được chuẩn các yêu cầu tối thiểu vô cùng nghiêm ngặt. Và sau đây là những đặc điểm ngoại hình cơ bản của giống gà này: 

  • Mỏ ngắn, to và có độ cong nhất định.
  • Kết cấu khuôn mặt có độ to nhất định và da rất mịn.
  • Đôi mắt cực to tròn vô cùng nổi bật giữa cả khuôn mặt.
  • Giống gà này có đều sở hữu những chiếc mào đầy đặn. Đẹp cực phẩm dù chỉ mang kích thước trung bình như những giống gà khác. 
  • Giống gà này sở hữu những chiếc cổ ngắn vô cùng đặc trưng. 
  • Đầu gà giống Silkie to vừa phải và tương đối ngắn. 
  • Đuôi gà giống Silkie mảnh, lông mềm và có đầu lông xòe ra ở gốc đuôi.
  • Cánh gà giống Silkie có độ ngang vừa phải. Và kích thước trung bình thường thấy như những giống gà khác.
  • Giống gà này còn sở hữu bộ lông mềm mại như những chú cún lông xù.
  • Ngoại hình vững chãi khiến giống gà này dễ chiếm ưu thế trong các game tỉ lệ kèo đá gà trực tiếp.
XEM THÊM  Giống gà Lưỡng Nhãn - Linh kê rất hiếm, nghìn năm có một
Giống gà này trông như một chú cún bông xù
Giống gà này trông như một chú cún bông xù

Giống gà cổ trần có thật sự quý hiếm như lời đồn? Sự thật ra sao?

Tính cách gà Silkie

Để có thể nắm vững vị trí là giống gà được nhiều gia đình lựa chọn nuôi nhất. Thì giống gà này chắc chắn phải có tính cách thân thiện và điềm tĩnh nhất định. Chúng có thể sống tốt ở cả môi trường nuôi nhốt và chăn thả. Đặc biệt là ngoan ngoãn, dễ dạy và vô cùng thân thiện.

Kể cả là gà đực thì giống gà này vẫn rất dễ thương, dễ mến, dễ gần với con người. Chúng yêu thích và cảm thấy thoải mái với những hành động ôm ấp thường ngày như một chú cún con lông xù đích thực. 

Gà giống Silkie là giống gà thân thiện, dễ nuôi
Gà giống Silkie là giống gà thân thiện, dễ nuôi

Lời kết

Gà Silkie hẳn là một sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn với những gia đình có ý định nuôi gà làm cảnh hoặc nuôi bầy gà số lượng lớn cùng chung sống với gia đình. Vì giống gà này có tính cách dễ gần và ngoại hình bông xù cực dễ thương, dễ mến. Sau bài viết này, nếu anh em có nhu cầu tìm kiếm những game đá gà trực tiếp thì có thể tham khảo thông tin trên các hội nhóm chuyên nghiệp nhé!