Giống gà cổ trần có thật sự quý hiếm như lời đồn? Sự thật ra sao?

Giống gà cổ trần chắc chắn là một cái tên vô cùng nổi tiếng khi xuất hiện liên tục. Với tần suất dày đặc trên các diễn đàn kê thủ nổi tiếng. Vậy giống gà này có thật sự quý hiếm và điều gì làm nên sự khác biệt của giống gà này! Bài viết hôm nay sẽ cùng mọi người điều tra làm rõ nhé!

Thông tin cơ bản về giống gà cổ trần

Gà cổ trần còn có nhiều cái tên khác như gà cổ rắn hay gà cổ trụi là một giống piroca cổ trần vô cùng nổi tiếng. Giống gà này có đặc điểm ngoại hình vô cùng thú vị nổi bật với chiếc cổ trần, không có lông của mình. Và trong những chuyên mục tỉ lệ kèo đá gà trực tiếp hôm nay thì giống gà này luôn được ưu ái nhắc tên.

Hướng dẫn cách vỗ béo đàn gà kiểm lâm đỏ cho anh em sư kê

Theo đó, giống gà này có:

  • Cổ dài trơn trụi màu đỏ.Cổ là một màu rất đỏ .
  • Đuôi gà cũng sẽ cao hơn những giống gà thông thường.
  • Vòng bụng sẽ có độ cong vòng hơn hẳn những giống gà khác.
  • Da trắng.
  • Cổ chân màu vàng nhạt và cũng trụi không lông như cổ gà.
  • Cằm và tai dài, màu đỏ đậm.
  • Con trống rơi vào khoảng 1.1 kg.
  • Con mái rơi vào khoảng 900g.
Gà cổ trụi rất được ưa thích
Gà cổ trụi rất được ưa thích

Tại sao nói gà cổ trần là giống gà hiếm?

Sau đây bài viết này sẽ đi sâu vào tìm hiểu điều gì làm nên sự hiếm có của gà cổ trụi.

Kỹ thuật chăm gà chọi chuẩn nhất 2022 và lợi ích kỳ diệu đằng sau

Giống gà cổ trần có giá cả đắt đỏ

Giống gà này hiện đang chạm mốc gần 1 triệu đồng với gà con. Và những con gà trưởng thành đẹp sẽ có giá là 18 triệu đồng. Vì rất được giới nhà giàu chơi gà ưa chuộng. Và săn đón nên giá cả của giống gà này tăng lên mỗi ngày. Các trại gà sở hữu giống gà này đều trong tình trạng không có hàng bán.

XEM THÊM  Bật mí những thông tin quan trọng về giống gà Australorp

Nguồn gốc, xuất thân lạ

Không như hầu hết các giống gà hiện nay đều xuất thân từ Thái Lan. Thì giống gà này đặc biệt hơn cả khi có nguồn gốc từ Hungary quý tộc. Giống gà này chỉ mới du nhập về Việt Nam trong khoảng 2 năm trở lại đây. Và thường được gọi là gà Transylvania.

Gà cổ trụi với chiếc cổ độc đáo của mình
Gà cổ trụi với chiếc cổ độc đáo của mình

Đặc điểm cơ bản của gà cổ trần

Sau đây sẽ là những đặc điểm cơ bản của giống gà này mà anh em nên biết!

Kích thước

Một chú gà cổ trụi tiêu chuẩn có thể nặng hơn 1.1 kg và có thể hình rắn chắc cùng khung xương to. Dù việc cổ trụi không có lông khiến ngoại hình của giống gà này thoạt nhìn trông nhỏ nhắn. Nhưng thật chất giống gà này lại có thể tạng to lớn.

Tính cách

Gà cổ trụi không phải là giống gà chuyên theo định hướng nuôi nhốt trong gia đình. Tập quán của giống gà này còn lại ở chỗ chúng không thèm nuôi dưỡng con mình sinh ra. Vậy nên các chủ nhân buộc phải có kế hoạch ấp trứng và nuôi dưỡng gà con phù hợp. Giống gà này tương đối thân thiện và ngoan ngoãn vậy nên sẽ rất dễ nuôi. 

Một chú gà cổ trụi đạt chuẩn
Một chú gà cổ trụi đạt chuẩn

Lời kết

Giống gà cổ trần có thể nói là một giống gà hiếm có với đặc điểm ngoại hình đặc biệt cùng giá cả có thể nói là rất đắt. Tuy nhiên với những đặc điểm ngoại hình độc đáo này. Thì dân nhà giàu vẫn sẽ không tiếc vung tiền để sở hữu. Nếu anh em quan tâm đến những trận đá gà trực tiếp hôm nay thì có thể tìm kiếm cụm từ khóa này trên các hội nhóm kê thủ chuyên nghiệp nhé!

XEM THÊM  Hướng dẫn cách chọn gà chiến đá hay không phải ai cũng biết