Giống gà Lưỡng Nhãn – Linh kê rất hiếm, nghìn năm có một

Gà lưỡng nhãn chắc hẳn đã chẳng còn xa lạ với giới sư kê thần sầu. Vì loài gà này nổi tiếng khắp bốn phương là một linh kê ngàn năm có một. Vậy khả năng thật sự của giống gà này ẩn sau những lời đồn đại tung hô kia là như thế nào? Mời anh em cùng tìm hiểu ngay qua chuyên mục tìm hiểu ngày hôm nay.

Gà lưỡng nhãn là gà gì?

Đúng với tên gọi của mình thì những chú gà này sẽ là những chiến kê độc đáo. Sở hữu đôi mắt có hai màu sắc khác nhau. Và với những góc nhìn khác nhau anh em sẽ lại thấy hai chú gà khác nhau. Trong cùng một cơ thể vì chúng có hai màu mắt khác biệt. Vì sự độc đáo đến kỳ lạ này mà loại gà này rất hiếm gặp và rất được săn đón.

Thực tế thì những chú gà này rất khó có thể được tận mắt chứng kiến trong đời thường. Và đôi khi điều tiếc nuối nhất của anh em kê thủ chính là những chú gà chuyên. Nuôi lấy thịt lại có đôi mắt khác màu như vậy. Nhưng nếu anh em nào sở hữu một chiến kê lưỡng nhãn thì chắc chắn là một may mắn lớn trong đời làm kê thủ.

Chiến kê lưỡng nhãn có nhiều mặt khác nhau tùy góc nhìn
Chiến kê lưỡng nhãn có nhiều mặt khác nhau tùy góc nhìn

Vảy gà độ hoa mai: Công cụ quan trọng hỗ trợ sức mạnh chiến kê

Những điều thú vị xoay quanh chiến kê lưỡng nhãn

Sau đây sẽ là những điểm đặc biệt chỉ có ở những chiến kê lưỡng nhãn mà anh em kê thủ nên biết.

XEM THÊM  Top các giống gà linh kê hiếm nhất trên thị trường gà đá châu Á

Thần kê cao thủ trường đá gà

Những chiến kê lưỡng nhãn này được mệnh danh là những chiến kê bách chiến bách thắng. Khi sở hữu những đòn đá hiểm hóc với khả năng giết chết đối thủ trong gang tấc. Hầu hết mọi trận đá gà cựa sắt thomo có những chú gà này xuất hiện đều có kết quả. Hầu như được dự đoán trước là nghiêng về những chú gà này.

Đặc điểm cơ bản

Những chú gà này đương nhiên sẽ có hai màu mắt khác biệt đặc trưng vô cùng quý hiếm. Và thường sẽ là một bên mắt vàng và một bên mắt trắng. Những chú gà này có khả năng chiến đấu vô cùng thần sầu trăm cá thể như một. Và điều này gây nên nhiều tranh cãi vì nhiều người cho rằng gà đá hay là do giống. Hay huấn luyện chứ không phải sự khác biệt màu mắt. 

Chiến kê lưỡng nhãn có khả năng chiến đấu cực ấn tượng
Chiến kê lưỡng nhãn có khả năng chiến đấu cực ấn tượng

Góc kiến thức: Đặc điểm chăm nuôi của giống gà Brahma là gì?

Lưu ý để chọn chiến kê lưỡng nhãn chuẩn

Những anh em thiếu kinh nghiệm nhưng đam mê chiến kê lưỡng nhãn. Rất dễ bị các thương nhân lừa mua phải chiến kê lưỡng nhãn hàng nhái. Anh em cần chú ý rằng những chú gà có khiếm khuyết về mắt cũng sẽ trông như lưỡng nhãn.

Và điều này chỉ những kê thủ giàu kinh nghiệm mới có thể dễ dàng nhận ra được.  Vậy nên anh em nên hỏi thăm các anh em kê thủ giàu kinh nghiệm trước khi quyết định mua nhé!

XEM THÊM  Review giống gà Silkie - Chiến thần đánh bại mọi kẻ thù
Anh em cần chú ý tránh mua phải chiến kê lưỡng nhãn dỏm
Anh em cần chú ý tránh mua phải chiến kê lưỡng nhãn dỏm

Lời kết

Gà lưỡng nhãn hàng thật giá thật chắc chắn sẽ không làm anh em thất vọng với khả năng đá gà đỉnh cao của mình. Tuy còn nhiều tranh cãi nhưng chắc chắn đây là chiến kê dị tướng thần sầu được giới kê thủ chuyên nghiệp công nhận. Và nếu anh em muốn nâng cao khả năng có thể tìm xem những trận tỉ lệ kèo đá gà cựa sắt thomo để tích góp kinh nghiệm nhé!