Bật mí những thông tin quan trọng về giống gà Australorp

Gà Australorp là một giống gà vô cùng nổi tiếng vì độ độc lạ không chỗ nào chê của mình. Với giới kê thủ chuyên nghiệp thì giống gà này thật sự là một giống gà quý vô cùng đắt đỏ. Thực hư như thế nào, mời anh em kê thủ cùng xem qua bài viết để hiểu rõ hơn nhé!

Australorp là giống gà như thế nào?

Australorp là một giống gà quạ vô cùng nổi tiếng. Được nhiều anh em kê thủ săn lùng, tìm kiếm. Giống gà này có cái tên từ vùng đất Australia. Và do người Châu Âu dày công lai tạo nên. Và giống gà nền để thực hiện lai tạo là giống gà là gà Orpington đen.

Review giống gà Silkie – Chiến thần đánh bại mọi kẻ thù

Giống gà được đánh giá là có ngoại hình vô cùng nổi bật với dàn chân to bản màu đen. Giống gà này sở hữu trọng lượng trung bình nhưng lại tương đối to con. Giống hệt những giống gà New Hampshire hay giống gà Rhode đỏ. Theo ghi nhận thì một chú gà trống trưởng thành có thể đạt trọng lượng 4kg. Còn một chú gà mái trưởng thành cũng có thể đạt được trọng lượng 3kg.

Australorp với bộ lông đen óng mượt
Australorp với bộ lông đen óng mượt

Đặc điểm chi tiết về gà Australorp

Không để anh em cược thủ chờ lâu nữa bài viết này sẽ ngay bây giờ đây cung cấp. Những thông tin chi tiết về giống gà này cho anh em nhé!

XEM THÊM  Hướng dẫn cách làm chuồng bay đạt chuẩn cho các chiến kê

Tốc độ tăng trưởng trung bình

Nuôi dưỡng một giống gà nào đó thì anh em kê thủ hẳn sẽ quan tâm. Nhất là việc giống gà đó có tốc độ tăng trưởng nhanh hay chậm. Và với Australorp thì giống gà này có tốc độ tăng trưởng trung bình. Tương đối với khả năng phát triển tầm trên dưới 16 tuần. 

Top 10 các giống gà thân thiện nhất trên trường đá gà Đông Nam Á

Đây là khoảng thời gian hợp lý để giống gà này phát triển toàn diện. Các cơ quan và cấu trúc xương bên trong. Và đặc điểm xương phát triển là một lợi thế lớn của giống gà này trong những trận đá gà truc tiep.

Australorp sở hữu nhiều đặc điểm đặc trưng độc đáo
Australorp sở hữu nhiều đặc điểm đặc trưng độc đáo

Tuổi thọ dài 

Một chú gà giống Australorp có tuổi thọ trung bình được đánh giá là tương đối cao. Theo đó, giống gà này có năng suất theo tuổi với gà trống là khoảng 3 đến 5 năm. Và gà mái là khoảng 5 đến 7 năm.

Năng suất hoạt động cao

Thêm vào đó, giống gà này còn có khả năng di truyền. Những đặc tính tốt cho đời sau vô cùng mạnh mẽ. Với những điều kiện khắc nghiệt nhất với một chú gà thì giống gà này. Vẫn có thể phát triển tốt và hoạt động hết năng suất của mình. 

Gà Australorp giao phối hoàn toàn tự nhiên

Giống gà này nổi tiếng là giống gà có tập tính sinh sản và di truyền vô cùng cao. Và chúng chỉ có thể được giao phối một cách tự nhiên để cho ra đời. Những chú gà con khỏe mạnh mà không có bất kỳ một biện pháp tác động nào. 

XEM THÊM  Những loại mồng gà nguy hiểm, độc hại mà sư kê nên tránh
Australorp có năng suất hoạt động rất cao
Australorp có năng suất hoạt động rất cao

Lời kết

Gà Australorp là một giống gà vô cùng độc đáo với những đặc tính sinh lý vô cùng khác biệt. Đây chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những anh em kê thủ yêu thích sự mới lạ. Và nếu anh em đam mê tỉ lệ kèo đá gà truc tiep thì có thể ngay lập tức tìm kiếm từ khóa liên quan trên những chuyên trang đá gà uy tín nhé!