Hướng dẫn cách vỗ béo đàn gà kiểm lâm đỏ cho anh em sư kê

Gà kiểm lâm đỏ luôn rất được nhiều thương lái ưu ái lựa chọn thu mua. Với số lượng lớn vì nhu cầu tăng vọt theo thời gian. Cũng vì điều này mà nhu cầu vỗ béo giống gà này. Để kịp bán tăng nhanh trong giới sư kê. Vậy làm thế nào để vỗ béo đàn gà kiểm lâm một cách nhanh nhất? Cùng tìm hiểu nhé!

Thông tin cơ bản về việc vỗ béo gà kiểm lâm đỏ 

Như bài viết cũng đã giới thiệu rằng gà giống loại kiểm lâm đỏ luôn rất được săn đón. Vậy nên nhu cầu vỗ béo giống gà này trong giới sư kê cũng tăng cao. Để có thể đạt được số cân chuẩn khi đến ngày gà xuất chuồng. Thì điều kiện tiên quyết chính là thịt gà phải chắc, lườn gà phải thật dày.

Để có thể thúc gà nhanh tăng cân không khó nhưng cần phải nắm được mấu chốt làm sao. Để gà tăng cơ mà không tích nước trong cơ thể. Vì nếu để bên đối tác phát hiện gà tích nước – Chất lượng kém thì sẽ dừng cộng tác với mình ngay. Và trong những trận tỉ lệ kèo gà trực tiếp thì những chú gà nặng do tích nước thường đá rất yếu.

Kỹ thuật chăm gà chọi chuẩn nhất 2022 và lợi ích kỳ diệu đằng sau

Có thể nói một quá trình vỗ béo gà giống kiểm lâm đỏ. Có thật sự thành công hay không bị chi phối bởi nhiều yếu tố. Sau đây bài viết sẽ chỉ ra cho anh em những yếu tố quan trọng đó. 

XEM THÊM  Bật mí danh sách mồi ăn cho gà đá đầy dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh
Gà giống kiểm lâm đỏ rất được săn đón
Gà giống kiểm lâm đỏ rất được săn đón

Các yếu tố cần thiết để vỗ béo gà giống kiểm lâm đỏ

Sau đây sẽ là danh sách một loạt các yếu tố tối quan trọng quyết định thành bại của quá trình vỗ béo gà:

  • Môi trường: Yếu tố môi trường sống của gà giống kiểm lâm đỏ cần được chú ý trong quá trình vỗ béo. Theo đó, giống gà này có yêu cầu không gian sống rất cao. Như việc phải có đủ ảnh sáng và nhiệt độ lý tưởng để phát triển. 
  • Di truyền: Đây là lý do vì sao việc chọn gà giống bố mẹ, ông bà là vô cùng quan trọng. Vì những gen trội của thế hệ đi trước sẽ được thể hiện rõ nét trong kiểu hình thế hệ con cháu. Nếu anh em sư kê có sự lựa chọn chuẩn ngay từ đầu. 
  • Dinh dưỡng: Một chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất sẽ là điều mà các chú gà giống kiểm lâm đỏ cần. Để đạt được cân nặng chuẩn trong quá trình vỗ béo. Nếu chế độ ăn không thực sự phù hợp thì chú gà sẽ mất thời gian lâu để tăng trọng. Và còn gặp phải chứng tích nước vô cùng khó chịu. 
Vỗ béo gà giống gà quý này không khó
Vỗ béo gà giống gà quý này không khó

Những loại mồng gà nguy hiểm, độc hại mà sư kê nên tránh

Cho ăn như thế nào để giống gà này mau béo?

Việc một chú gà tăng trưởng đạt cân nặng chuẩn phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn phối giống và vỗ béo. Cả hai giai đoạn này đều cần cung cấp đầy đủ các khoáng chất, vi lượng cần thiết. Và hai loại thực phẩm cần được bổ sung nhất chính là:

  • Nhóm thực phẩm dồi dào năng lượng
  • Nhóm thực phẩm dồi dào protein
XEM THÊM  Khám phá mô hình nuôi hơn 1000 con gà tre con tại Campuchia
Một chú gà giống kiểm lâm đỏ chất lượng
Một chú gà giống kiểm lâm đỏ chất lượng

Lời kết

Đâylà một giống gà có quá trình vỗ béo không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật. Phức tạp chỉ cần lưu ý một số vấn đề cơ bản. Hy vọng bài viết này đã giúp anh em sư kê đẩy nhanh quá trình vỗ béo giống gà này. Và nếu anh em yêu thích những trận đá gà trực tiếp thì có thể tìm hiểu ngay cụm từ khóa này trên công cụ tìm kiếm Google nhé!