Hướng dẫn cách chọn gà chiến đá hay không phải ai cũng biết

Cách chọn gà chiến đá hay là một tổ hợp những bí kíp chọn gà chọi cực chuẩn. Được bài viết ngày hôm nay đúc kết từ nhiều nguồn tin cậy khác nhau. Chắc chắn rằng mỗi anh em kê thủ đều mong mỏi. Được biết những kinh nghiệm chọn gà chọi chuẩn. Vậy nên bài viết ngày hôm nay chắc chắn sinh ra là để dành cho anh em nhé!

Thế nào là cách chọn gà chiến đá hay?

Một chú gà chọi đẹp thì chưa chắc là một chú chọi đá hay. Và cách chọn một chú gà chiến đá hay chính là làm như thế nào đó mà từ nhìn tướng là có thể. Đoán được thực lực thi đấu của một chú gà có hay dở thế nào. 

Trong một trận đá gà thì chưa chắc cứ là chú gà chiến thắng trận cuối cùng. Thì sẽ đá hay mà chú gà thua cuộc sẽ đá tệ. Vì nếu giả sử đó là một trận đấu giữa hai chú gà đá hay thì dù thắng hay thua. Chung cuộc đó vẫn là một chú gà chiến có thực lực. Và ngược lại đối với trường hợp hai chú gà chọi tệ đá với nhau.

Một chiến kê giỏi sẽ cho ra đời những trận đấu xuất sắc
Một chiến kê giỏi sẽ cho ra đời những trận đấu xuất sắc

Top các giống gà linh kê hiếm nhất trên thị trường gà đá châu Á

Các cách chọn gà chọi đá hay mà anh em nên biết

Ngay bây giờ đây, bài viết mời anh em kê thủ tìm hiểu các cách chọn gà chiến vô cùng hiệu quả nhé!

XEM THÊM  Top các giống gà linh kê hiếm nhất trên thị trường gà đá châu Á

Xem lưỡi đoán khả năng của gà chiến

Với bài viết ngày hôm nay mời anh em kê thủ cùng tìm hiểu cách chọn gà chọi đá hay. Thông qua phương pháp xem lưỡi nhé! Theo đó, một chú gà chọi hay sẽ có những đặc điểm sau:

  • Lưỡi gà có vết bớt đen đặc biệt hoặc chỉ đơn giản là toàn bộ lưỡi đều màu đen. 
  • Gà có lưỡi thụt sâu vào cổ họng phải rọi đèn mới thấy. Và vì lưỡi thụt sâu nên tiếng gáy cũng khác thường. Những chú gà này thường có những đòn đá rất nhanh và mạnh.
  • Gà có đầu lưỡi chẻ đôi là những chú gà chọi có tác phong chiến đấu cực kỳ nhanh nhẹn. 
  • Gà có lưỡi trông như bị cắt ngang vì ngắn bất thường. 
Anh em kê thủ cần phải có mắt nhìn chiến kê hiệu quả
Anh em kê thủ cần phải có mắt nhìn chiến kê hiệu quả

Giống gà Lưỡng Nhãn – Linh kê rất hiếm, nghìn năm có một

Cách chọn gà chiến đá hay thông qua xem lối đá của gà

Cách để xem một chú gà chiến đá hay dở rất đa dạng, muôn hình muôn vẻ. Nhưng cách xem thông qua lối đá chắc chắn là cách xem chuẩn xác 100%. Sau đây sẽ là một số lối đá đỉnh cao mà những chú chiến kê thần sầu thường hay có:

  • Lối đá trực diện: Lối đá này đề cao việc chú gà đó có đá vào những vị trí trọng yếu. Như mặt, cần cổ, ngực của đối thủ hay là không.
  • Lối đá mé: Đúng với tên gọi của mình, lối đá này sẽ đánh mạnh vào mé trái hoặc mé phải bất kỳ của đối thủ. Và những vị trí đối thủ dễ bị dính đòn nhất chính là cần cổ, mang tai và bả vai.
XEM THÊM  Giống gà Lưỡng Nhãn - Linh kê rất hiếm, nghìn năm có một
Có những giống chiến kê đá rất thần sầu
Có những giống chiến kê đá rất thần sầu

Lời kết

Cách chọn gà chiến đá hay thật sự có rất đa dạng nhưng để có thể gom góp được những cách hiệu quả nhất thì chỉ ở bài viết ngày hôm nay. Vậy nên hy vọng anh em kê thủ đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm chọn gà chọi thật hiệu quả thông qua bài viết. Và nếu anh em kê thủ đang có nhu cầu tìm những chú tỉ lệ kèo đá gà chọi đẹp thì có thể đăng đàn tìm kiếm trên những diễn đàn kê thủ chuyên nghiệp nhé!