Top các giống gà linh kê hiếm nhất trên thị trường gà đá châu Á

Gà linh kê chắc chắn là những cái tên quen thuộc nhưng đôi khi lại quá xa tầm. Với chỉ muốn chiêm ngưỡng một lần cũng khó của nhiều anh em cược thủ. Những chú gà này có khả năng chiến đấu như thế nào? Có đặc điểm gì đặc biệt khiến nhiều người yêu thích như vậy? Các câu hỏi trên sẽ được bài viết giải quyết cho anh em.

Như thế nào để được gọi là một chú gà linh kê?

Linh kê là những chú gà sở hữu thiên phú đá gà không giống gà thường nào có thể so được. Và đương nhiên những chú gà này thật sự hiếm gặp vì thế. Mà trở nên đắt đỏ và được săn lùng nhiều đến như vậy. Không phải ngẫu nhiên mà giới kê thủ tung hô linh kê vì trong lịch sử. Đã rất nhiều những chú linh kê có những trận đá để đời.

Linh kê vốn là rất nhiều giống gà khác nhau
Linh kê vốn là rất nhiều giống gà khác nhau

Giống gà Lưỡng Nhãn – Linh kê rất hiếm, nghìn năm có một

Các dòng linh kê nổi tiếng trên trường đá gà Châu Á

Không để anh em kê thủ đợi lâu nữa, sau đây là danh sách. Những chú linh kê đỉnh cao mà anh em nên biết.

Gà chọi lục đinh – Linh kê thần sầu

Giống gà này tuy không có cựa chính như những giống gà khác. Nhưng lại đặc biệt sở hữu 3 cựa gà mỗi bên. Giống gà này tuy sở hữu cựa gà nhỏ – điều mà dân đá gà không thích nhất. Nhưng lại sở hữu những độc chiêu đá gà cực hiểm hóc. Và với những chú gà chọi lục đinh sở hữu 2 cựa nhỏ bổ sung. Thì chắc chắn đây sẽ là giống gà hiếm có bậc nhất. 

Vảy gà độ hoa mai: Công cụ quan trọng hỗ trợ sức mạnh chiến kê

Gà linh kê lông voi

Giống gà này sở hữu điểm đặc trưng thú vị là trên cánh hay đuôi thường xuyên xuất hiện. Lưa thưa những sợi lông cứng và dày như những sợi kẽm nhỏ. Có 3 kiểu lông voi thường gặp như sau:

  • Lông nhím: Loại lông này tương đối cứng và nếu so sánh như một dây kẽm. Thì sẽ là loại dây kẽm nhỏ. Điểm đặc biệt là nếu anh em tìm cách bẻ cong nó thì hoàn toàn có thể thành lông bình thường. 
  • Lông thép: Đúng với cái tên của mình, loại lông này vừa cứng vừa to. Đặc biệt có dạng ziczac vô cùng độc đáo. Nhiều anh em kê thủ chuyên nghiệp nhận xét là loại lông này cứng hơn loại lông nhím.
  • Lông thép: Dạng lông này sẽ có hình xoắn lò xo. Nếu anh em cố ý kéo duỗi thẳng ra thì nó vẫn sẽ cong lại như ban đầu. 
XEM THÊM  Giống gà cổ trần có thật sự quý hiếm như lời đồn? Sự thật ra sao?
Một chú linh kê trong trận đá gà
Một chú linh kê trong trận đá gà

Thần kê địa giáp

Loại gà này có vảy cực cứng dưới chân đúng nghĩa là một địa giáp. Theo đó, các vảy này sẽ xếp theo hàng dọc cực kỳ trật tự. Và đôi khi xuất hiện cá thể đột biến của giống gà này được gọi là thần kê vảy rết khi các vảy xếp hình ngón chân như chân rết. Giống gà này thường xuất hiện rất nhiều trong các trận đá gà thomo campuchia.

Linh kê luôn rất được săn đón
Linh kê luôn rất được săn đón

Lời kết

Gà linh kê chắc chắn sẽ là mơ ước cả đời của nhiều anh em từ tân kê thủ cho đến dày dặn kinh nghiệm. Và phải nói rằng đời kê thủ chỉ cần sở hữu một chú linh kê đúng nghĩa là mãn nguyện nhất đời. Nếu anh em muốn nhìn thấy những chú linh kê này thì có thể tìm xem những trận tỷ lệ kèo đá gà thomo kinh điển nhé!