Những loại mồng gà nguy hiểm, độc hại mà sư kê nên tránh

Đối với những yêu gà chắc chắn không thể không biết đến phương pháp cắt mồng gà phải không nào. Vậy cắt mồng là gì? và chúng đem lại những lợi ích gì cho chú gà, bây giờ các bạn sẽ cùng chúng tôi đi tìm hiểu .

Mồng gà là gì?

Mồng gà hay còn có cái tên khác là mào gà, đây là một phần thịt ở phí trên đầu gà. Mào của gà trống sẽ kích thước lớn hơn so với mào của gà mái.

Mồng gà là gì?
Mồng gà là gì?

Mỗi một loại gà thì mào của chúng sẽ khác nhau, thường thì đây sẽ là dầu hiệu. Để những người chăm gà phân biệt những loài gà mà mình nuôi. Đối với những người huấn luyện gà họ có thể nhìn mào của gà để đánh giá sức mạnh của con gà đó.

Bí quyết nuôi gà đá trở nên sung mãn, lực khỏe đơn giản nhất

Những loại mào gà phổ biến hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại gà có những chiếc mào khác nhau. Nhưng hôm nay chúng ta chỉ đi tìm hiểu những loại gà chuyên chiến đấu.

Những loại mào gà phổ biến hiện nay
Những loại mào gà phổ biến hiện nay

Các loại mào của gà chọi

Gà chọi nổi tiếng với một cơ thể khỏe khoắn. Với những đá siêu mạnh có thể cho đối thủ khác một cước đo ván. Cho nên mào của loại gà này cũng rất đặc biệt mào của chúng khá nhỏ. Không như các loại thông thường khác, có màu đỏ tươi. Những kiểu mào của gà chọi bạn có thể tham khảo.

XEM THÊM  Giống gà cổ trần có thật sự quý hiếm như lời đồn? Sự thật ra sao?

Mào lá: Đây là loại mào có hình dáng đẹp, kéo dài, đuôi của mào sẽ hơi hướng lên trên.

Mào dâu: Loại mào này có đặc điểm khá tháp và có đội dài tương đối. Đỉnh của mào thường chia thành 3 khía. Những chú gà có màu dâu thường rất máu chiến, và cực kỳ khỏe. Thường được các kê sự lựa chọn.

Gợi Ý Mô Hình Nuôi Gà Tre Đá Kiếm Tiền Triệu Cho Các Tay Mơ

Mào gà tre

Mào của gà tre cũng có rất nhiều loại khác nhau những chúng ta sẽ chia chúng là hai loại chính. Đầu tiên sẽ là mào trích, Hình dáng mồng trích sẽ thập và nhỏ.  Lông rất mượt, không lõm, không vểnh đặc biệt là không nhô quá  đỉnh đầu. 

Tìm hiểu về các loại mào gà
Tìm hiểu về các loại mào gà

Vậy mồng trích này tốt hay xấu? Những chú gà có mào trích thường sẽ có khung xương đồng nhất. Khả năng chịu lực tốt và sắc bén, độ bền và khả năng chịu đòn được các kê sư đánh giá là rất tốt. Đắc biệt những chú gà có mào trích thường rất dễ huấn luyện và quá trình tiếp thu của chúng cũng rất tốt.

Cắt mồng gà như thế nào cho đúng

Thường thì mọi người sẽ thấy các kê sư sẽ cắt mào gà đúng không nào. Vậy khi cắt có mang lại lợi ích cho gà không, câu trả lời là có. Với những chú gà mào là vị trí mà đối thủ lựa chọn mổ vào. Cho khi cắt tỉa đi nào sẽ nhỏ lại và khó bị thương hơn. Khi cắt mào gà còn khiến chú gà thêm oai vệ và có sự răn đe đối thủ.

XEM THÊM  Review giống gà Silkie - Chiến thần đánh bại mọi kẻ thù

Những lưu ý khi xem đá đà

Hiện nay có rất nhiều trang để giúp chúng ta xem đá tốt chúng ta có  trực tiếp kèo đá gà campuchia hôm nay. Nhưng để có những trải nghiệm tốt nhất thì các bạn nên tìm đến những web chính chủ.

Để tìm web chính chủ của trực tiếp đá gà campuchia hôm nay các bạn có thể lên google để tìm kiếm. Rất đơn giản ai cũng thể làm được.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về các loại mồng gà, và những lợi ích khi các bạn cắt mồng gà. Những thông tin này đều là những kinh nghiệm của những người trong ngành, các bạn có thể tham khảo.