Trại gà chọi Cao Lãnh – Sân chơi của các chiến thần

Nhắc đến gà chọi Cao Lãnh là bao nhiêu đặc điểm về những chiến kê hung hãn, máu chiến và sung sức nhất ùa về. Không phải tự dưng vùng đất Cao Lãnh lại được mệnh danh là sân chơi của các chiến thần đẳng cấp. Mà thực sự nơi đây sở hữu rất nhiều chân đá gà thiên phú và là nơi tổng hợp đá gà thomo mới nhất. Hãy cùng hiểu thêm về vùng đất của những thần kê này nhé!

Gà Cao Lãnh là gà thuần chủng Việt Nam hay ngoại nhập?

Nói về nguồn gốc gà chọi Cao Lãnh là nói đến một bề dày lịch sử của truyền thống đá gà. Từ thời xưa khi đá gà mới bắt đầu thì gà Cao Lãnh đã có mặt trên nhiều sòng bạc lớn nhỏ. 

Giống gà này rất nổi tiếng tại Việt Nam, đặc biệt là vùng miền Tây sông nước nhưng sự thật là chúng không phải giống gà thuần chủng. Loài gà Cao Lãnh được lai tạo bởi 2 cá thể gà Campuchia và gà Việt Nam.

Gà Việt Nam mạng trong thế tấn trong nhưng rụt rè trong việc phòng thủ và yếu thế hơn trong sức chịu đòn, ngược lại gà Campuchia mặc dù đòn lối tấn công kém nhưng khả năng chịu đòn khá dẻo dai. Từ đó giống loài gà Cao Lãnh ra đời mang cả hai nét đặc trưng cần có ở một con gà chọi nổi tiếng.

Khám phá thú chơi gà kiểng phượng hoàng đắt đỏ của đại gia

Chiến kê Cao Lãnh có đặc điểm gì?

Gà đá Cao Lãnh
Gà đá Cao Lãnh

Được ví như giống gà Châu Á không mang nét Mỹ Lai, gà chọi Cao Lãnh dù không đô con và vạm vỡ như những loài gà Châu Âu nhưng chúng lại được đánh giá cao bởi tài năng hiếm có. 

XEM THÊM  Cách chọn gà tre đá hay theo kinh nghiệm của cao thủ

Bộ lông mang màu điều chuối chính là thứ tạo sự bắt mắt cho chiến kê này. Bên cạnh đó, từng đường đi nước bước của gà Cao Lãnh trong các trận tổng hợp đá gà thomo mới nhất nhất luôn toát lên vẻ thận trọng và đáng gờm. 

Với bản tính máu chiến của mình, gà Cao Lãnh không hề chùn bước khi giao tranh với đối thủ mà chúng sẽ tìm thế tấn công trận diện, kết liễu con mồi.

Gà cảnh Onagadori đẹp nhất – Gà đuôi dài quốc bảo Nhật Bản

Những điều đặc biệt khác của chiến kê Cao Lãnh

Chiến thần gà chọi Cao Lãnh
Chiến thần gà chọi Cao Lãnh

Gà chọi Cao Lãnh được ưa dùng trong các trận đá cựa, từ cựa sắt cho đến cựa dao loại nào chúng cũng cân tất. Với khả năng sử dụng cựa linh hoạt của mình, chúng đã khiến biết bao đối thủ bại trận dưới chân và bao nhiêu sư kê thất thần vì chúng.

Các chiến kê Cao Lãnh, Đồng Tháp sẽ mang những nét chiến đấu tốt sau đây:

  • Đá vỉa cựa mang sát thương cao.
  • Thường thích tấn công vào vùng nách cánh nhạy cảm của đối thủ và vùng lưng, mắt.
  • Khả năng múa cựa, chém cựa không biết mệt.
  • Hay lườm nguýt chua ngoa và sẵn sàng nhảy bổ vào đối thủ.

Kết luận

Có nhiều giống gà tiềm năng anh em có thể chọn lựa để huấn luyện, một trong số đó là gà chọi Cao Lãnh như giới thiệu trên. Hãy truy cập dagatructiep để có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm đá gà nhé! Chúc anh em đọc báo vui vẻ!

XEM THÊM  Gà Asil Mỹ rặc - Chiến binh dũng mãnh nhất trường đấu Thomo