Tổng hợp top vảy gà xấu sư kê thấy chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm

Top vảy gà xấu là danh sách các sư kê không muốn sở hữu trong bộ sưu tập gà chọi của mình. Đối với anh em đam mê đá gà có kinh nghiệm lâu năm thì hoàn toàn có thể nhận biết được các loại vảy gà. Chỉ cần nhìn vào vảy gà là có thể biết được chính xác chiến kê đấy đá hay và đá tốt ra sao. Sẽ có những loại vảy tốt và cũng có các loại vảy xấu. Sau đây là top vảy gà xấu mà anh em sư kê cần phải tránh xa tuyệt đối. Nắm bắt vấn đề này trên chuyên trang Tin tức 24H của daga88!

Top vảy gà xấu là gì?

Khi xem chiến kê thì yếu tố đầu tiên anh em cần quan tâm đó chính là vảy gà. Đa phần gà tốt hay xấu thì đều dựa vào yếu tố quan trọng nhất đó chính là vảy chân gà. Có những loại vảy tốt tạo ra các chiến kê đánh đâu thắng đó. Thế nhưng cũng có những loại vảy xấu thì dù có chăm sóc tốt cũng không thành chiến kế được. Các sư kê có hiểu biết thường xuyên sử dụng và tổng hợp các loại vảy xấu nhất nên tránh xa.

Thông tin về các loại vảy xấu gây nguy hiểm cho chiến kê
Thông tin về các loại vảy xấu gây nguy hiểm cho chiến kê

Xem thêm: Cách xem đuôi gà chọi chuẩn mà các sư kê nên tìm hiểu

Top vảy gà xấu mà anh em sư kê cần tránh

Các sư kê đã tổng hợp rất nhiều loại gà vảy cựa khác nhau để người chơi có thể tránh xa. Đa phần các loại cựa này đều không làm cho gà chọi phát triển thành chiến kê như bình thường. Anh em nuôi gà nếu gặp các loại vảy sau đây thì nên tranh xa nhanh chóng nhất có thể.

XEM THÊM  Học hỏi cách mua gà tre Mỹ đúng giá từ các kê thủ cừ khôi

Vảy khai tiền

Đây có thể là loại vảy cực xấu nhưng cũng tương đối khó nhận biết. Khi mà anh em khám phá ra cách thức để sử dụng loại vảy này thì cần phải nhận biết nó một cách chính xác. Đa phần loại vảy này có điểm đặc trưng lớn nhất đó chính là nó sẽ hoàn toàn chính xác. Cần phải biết chiếc vảy khai tiền này nằm giữa phần cựa và ngón chân của chiến kê. Anh em cần nắm bắt được cách thức để nhận biết loại vảy này.

Vảy tứ hoành khai

Đây cũng chính là một loại vảy xấu mà anh em bắt buộc phải tránh xa. Chúng ta đều biết đây chính là loại vảy xấu. Khi sư kê lỡ có chăm sóc chiến kê có loại vảy này thì anh em có thể nhận thấy được chúng sẽ bỏ chạy ngay khi bắt đầu trận đấu. Bản tính nhút nhát chính là đặc điểm của các chiến kê có loại vảy này. Anh em dù có huấn luyện chúng chuyên nghiệp đến đâu thì cũng khó có thể thay được bản tính đặc biệt này.

Xem thêm: Top 5 nhà cái chơi đá gà 2022 uy tín, “xanh chín” nhất thị trường

Vảy rọc chậu

Loại vảy này sẽ khiến cho chiến kê đánh và đá không có bất cứ một kỹ năng đặc biệt nào. Anh em có thể nhận thấy loại vảy này một cách dễ dàng. Nắm bắt được cách thức sử dụng loại vảy này để có thể tránh xa.

XEM THÊM  Cách xem lông đuôi gà chọi chọn ra chiến kê đẳng cấp số 1
Tìm hiểu thông tin về các loại vảy xấu nhất
Tìm hiểu thông tin về các loại vảy xấu nhất

Vảy áp khẩu

Vảy gà áp khẩu là loại vảy có hàng vảy tạo thành 1 đường chạy dài từ đầu gối xuống ngón giữa của gà. Nhưng thay vì chạy thẳng dọc 1 đường thì nó lại rẽ về phần ngón nội hoặc ngón ngoài của chân gà. Sư kê sẽ không thích loại vảy này nó thể hiện sự không có chính kiến ở gà, không có đòn đá rõ ràng khó có thể chiến thắng. Người nuôi gà thường lấy gà có vảy này để thịt hơn là cho ra trường gà.

Vảy áp khẩu của gà
Vảy áp khẩu của gà

Vảy song cúc

Vảy song cúc thường rất khó nhận biết bởi nó nằm lẫn lộn trong các đường vân gà đẹp. Nó có 2 vảy nhỏ li tí xếp nối tiếp nhau mà không theo trật tự của vảy ra khác. Gà có loại vảy này thường không có uy lực chiến đấu nhiều, chân gà không được khỏe và dễ bị gục ngã. Thế nhưng, gà có vảy song cúc có thể thử cho đánh trước khi bỏ vì một vài chiến kê có loại vảy này vẫn ra sân đánh rất tốt.

Vảy song cúc thuộc dạng vảy gà xấu
Vảy song cúc thuộc dạng vảy gà xấu

Vảy cán dưới

Top vảy gà xấu không thể thiếu vảy cán dưới. Bạn có thể thấy một vảy to rất dài nằm ở giữa cựa và cái bàn củ đế của gà. Gà có vảy cán dưới thường di chuyển rất chậm chạp do loại vảy này kiềm hãm tốc độ. Nên là gà có vảy này hay dùng để làm thịt hơn là cho đi thi đấu.

XEM THÊM  Những loại vảy tốt của gà chọi theo bình chọn của chuyên gia
Top vảy gà xấu - Vảy cán dưới
Top vảy gà xấu – Vảy cán dưới

Vảy gà ém

Vảy gà ém là loại vảy liệt kê cưới trong top vảy gà xấu của bài viết ngày hôm nay. Những chú gà có vảy này chiến đấu với tỷ lệ thua rất cao. Do đó mà nhiều chú gà sở hữu vảy này thường để chưng, chơi hoặc ăn thiệt chứ không mang lên thi đấu làm gì. Loại vảy này thoạt nhìn qua thì rất giống vảy huyền trâm – một loại vảy tốt. Nên bạn cần lưu ý phân tích kỹ nhé!

Top vảy gà xấu gọi tên vảy gà ém
Top vảy gà xấu gọi tên vảy gà ém

Kết luận

Trên đây là top vảy gà xấu mà anh em sư kê cần phải tránh xa một cách tuyệt đối. Sử dụng và nhận biết các loại vảy đó một cách hoàn hảo nhất. Để quyết định chú gà nào được đem ra thi đấu là cả một quá trình tìm tòi và đánh giá của sư kê. Do đó, bạn nên khám phá thêm nhiều cách soi gà chọi tốt thay vì chỉ nhìn vảy của nó nhé! Hy vọng bài viết hôm nay của chúng tôi đã giải đáp cho bạn những thắc mắc về gảy gà!