Kinh nghiệm nuôi gà lai chọi nhanh lớn chỉ sau từ 3-4 tháng

Kinh nghiệm nuôi gà lai chọi nhanh lớn khá giống với bất kỳ dòng gà nuôi thịt nào khác. Lựa chọn nuôi dòng gà chọi lai nhiều bà con vận dụng để làm giàu. Ưu điểm phẩm chất thịt tốt, nặng cân, giá tiền cao hơn so với dòng gà nuôi lấy thịt thường. Vì thế nếu kiểm soát và điều chỉnh một chút ít kỹ thuật mang tới hiệu suất cao cao nhất cả về thời hạn, phẩm chất thịt cũng như giá tiền.

Chọn giống chuẩn, chất lượng 

Việc chọn giống gà chọi lai chuẩn quyết định hành động gần như 50-70 % năng lực thành công xuất sắc của quy trình nuôi. Lựa chọn dòng gà lai khỏe mạnh, chống chịu bệnh tật tốt, phàm ăn và nhanh lớn. Dòng gà lai mà bà con hoàn toàn tìm hiểu thêm là gà ba sọc, gà dabaco và gà lai chọi 3 máu, …

Cho ăn đúng loại thức ăn, đúng chế độ 

Kinh nghiệm nuôi gà lai chọi cho biết yếu tố thứ 2 quyết định nuôi gà lai có thực sự thành công hay không đó là thức ăn. Thức ăn càng giúp gà nhanh lớn càng tiết kiệm chi phí chăn nuôi và rút ngắn thời gian nuôi. Chúng giúp nuôi gà chọi lai làm giàu một cách nhanh chóng nhất. Trong khoảng từ 3-4 tháng bắt buộc xuất chuồng nếu không tốn thêm chi phí chăn nuôi.

Không thể thiếu là các loại thức ăn rau củ quả. Chúng gọi là phụ phẩm nông nghiệp tận dụng khu vực nuôi trồng. Có thể đi xin cũng khá nhiều như rau muống và cà chua, cải bắp hay bèo tây… Cứ vứt ra cho chúng tự ăn vừa làm mát ruột vừa cung cấp chất xơ khá tốt cho hệ tiêu hóa nhé.

XEM THÊM  Chia sẻ kinh nghiệm nuôi gà Opinton nâng cao năng suất
Cho ăn đúng loại thức ăn, đúng chế độ 
Cho ăn đúng loại thức ăn, đúng chế độ

Hướng dẫn cách ghép mái hiệu quả trong vòng một nốt nhạc

Bỗng rượu trộn cám ngô thức ăn cho gà lai chọi nhanh lớn với độ cực kỳ hiệu quả.

Chi phí khoảng 200-500 nghìn 1 tháng mua loại này. Mỗi lần lấy 1-2 thùng là sử dụng được khoảng vài ngày. Nếu ở gần chỗ nấu rượu thì đề cập mua hoặc xin xem nhé.

Mỗi lần trộn cám ngô và bỗng rượu sau đó thì đổ ra máng cho chúng ăn. Chi phí bỗng rượu thì khá rẻ và có khi còn cho không vì đa số loại này nhiều. Người nấu rượu thường bỏ đi anh em bà con có thể xin cho gà lai chọi ăn nhanh lớn.

Tiêm phòng đầy đủ vaccine cho gà 

Để gà không bị bệnh và mất trắng đừng tiếc tiền mà không tiêm phòng. Việc tiêm phòng hạn chế nhiều bệnh rủi ro đáng tiếc và giúp gà nhanh lớn hơn. Đá gà trực tiếp chơi trâu càng khỏe mạnh ngân sách thuốc thang và chăm nom càng giảm và ngược lại. Vì thế nắm rõ lịch tiêm phòng gà con để chúng có đề kháng tốt nhất.

Những loại thuốc trị tiêu chảy cho gà hiệu quả nhất ít ai biết đến

Đảm bảo chuồng trại chăn nuôi khô thoáng 

Với gà con đảm bảo kín đáo không thoáng gió, nhiệt độ ổn định cho tới khi 1-2 tháng tuổi thoải mái hơn. Sử dụng trấu làm nền lót hoặc có thể thay hàng ngày hay vài ngày 1 lần. Có hệ thống sưởi cho gà trời lạnh và hệ thống lọc gió tạo thông thoáng. Khi gà đã lớn hơn từ 1-2 tháng tuổi thì có thể thả ra ngoài trời vận động kiếm ăn.

XEM THÊM  Tác hại khủng khiếp khi không chăm nuôi kĩ giống gà ISA
Đảm bảo chuồng trại chăn nuôi khô thoáng 
Đảm bảo chuồng trại chăn nuôi khô thoáng

Tổng kết

Với chia sẻ về kinh nghiệm nuôi gà lai chọi nhanh lớn qua campuchia đá gà anh chị em đã biết làm sao để giảm tối đa thời gian nuôi và tăng năng suất. Tiết kiệm chi phí thức ăn yếu tố cốt lõi quyết định gà chọi lai nhanh lớn hay không?