Gà Bojovnice tuzo – Gà chọi cổ dài được ưa chuộng tại Châu Âu

Gà Bojovnice tuzo được biết đến là một giống gà đến từ châu Âu, với tính cách hiếu chiến cộng với ngoại hình có chút dị biệt nên đã thu hút người chơi. Chính vì vẻ ngoài ngổ ngáo như thế nên Bojovnice tuzo đã nhanh chóng trở thành vũ khí lợi hại nhất của các sư kê.

Gà Bojovnice tuzo – Ngoại hình dị biệt 

Bojovnice tuzo là một loại gà mang trong mình hai dòng máu đó chính là Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp. Giống gà này được coi là một trong những giống gà có sức chiến đấu và ý chí nhất châu Âu. Với đặc điểm màu lông đen sẫm thì chúng đã nổi bật lên với vẻ đẹp khỏe khoắn và có nhiều nét đẹp trong chiến đấu.

Đặc biệt nhất chính là cái cổ dài so với tỷ lệ cơ thể của nó, đồng thời thì chính cái cổ dài đó. Đã tạo ra những ưu thế khi xuất trận tại daga hay mới nhất, daga 2022 hôm nay. Có những cá thể đặc biệt thì chúng còn biết sử dụng đúng cái cổ dài của mình. Để đưa ra những đòn đánh kết liễu đối thủ trong vòng một thời gian ngắn.

Vì sao nên chọn lọc thật kĩ trước khi mua gà điều vàng?

Giống gà Gà Bojovnice tuzo của châu Âu 
Giống gà Gà Bojovnice tuzo của châu Âu

Bojovnice tuzo được ưa chuộng trên thế giới

Bojovnice tuzo Không chỉ được ưa chuộng ở châu Âu mà giống gà này còn được ưa chuộng nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt là những thời gian gần đây thì giống gà này còn được các dân chơi ở Việt nam, Thái Lan và Brazil săn lùng. Giống gà có một không hai này đang ngày trở nên nổi tiếng và được phổ biến đến nhiều người chơi.

XEM THÊM  Kinh nghiệm chọn lọc giống gà miền Bắc miền Trung từ cao thủ

Loài gà này được các anh em trên thế giới không những nuôi để làm cảnh hay làm chiến kê mà loài gà này được nuôi với nhiều mục đích khác nhau. Bojovnice tuzo được nuôi với mục đích phổ biến nhất đó chính là lấy trứng và lấy thịt. Trứng của chúng có được sự dinh dưỡng gấp 10% so với trứng gà thường. Thịt cũng thơm ngon hơn.

Bật mí sự thật rùng rợn đằng sau chú gà điều bông tinh nghịch

Ngoại hình khoẻ khoắn với chiếc cổ dài
Ngoại hình khoẻ khoắn với chiếc cổ dài

Những tính cách của giống gà đặc biệt này

Nếu như những giống gà chọi đều có cho mình một vẻ ngoài hung tợn thì giống gà này chỉ mang trong mình một nét đẹp thanh thoát. Không cần dữ dằn nhưng dáng của chúng giống như một chiến binh. Bên cạnh những đặc điểm đó thì tính cách cũng là thứ nên bàn đến.

Giống gà này có một tính cách rất nóng, trong đầu luôn luôn sôi sục tinh thần chiến đấu. Chúng có một tinh thần chiến đấu rất đáng khâm ph, chúng chỉ ngừng chiến đấu cho đến khi hoặc là chúng chết hoặc là đối thủ chết. Đó chính là đức tính mà rất quý mà có ở một giống gà chọi như thế. Đó cũng là lý do mà chúng được nhiều người yêu thích.

Ngoài ra thì chúng có một khả năng sinh sản đến tuyệt vời, chúng có thể sinh sôi lên đến hàng trăm cá thể chỉ trong thời gian là hai năm. Điều đó là tin vui cho chủ nuôi vì mức sinh sản mãnh liệt như thế còn đem lại những hiệu quả kinh tế cao cho người chủ trại.

XEM THÊM  Gà lôi trắng - Bảo vật quý hiếm đang tạo nên cơn sốt tại Việt Nam
Loài gà này rất dễ nuôi và ít ốm
Loài gà này rất dễ nuôi và ít ốm

Lời kết 

Gà Bojovnice tuzo là một giống gà có những đức tính quý của một chiến binh và cũng rất được lòng các chủ nuôi hay nhà nhân giống. Bên cạnh đó thì những nhà nhân giống cũng nên cho ra những thế hệ sau tốt hơn thế hệ trước nữa.