Gà Jap rặc và những ưu điểm vượt trội khiến sư kê thích thú

Gà jap rặc là một giống gà thuần chủng có nguồn gốc từ Brazil. Cũng giống như các loại gà tre Mỹ, thì gà giáp vừa được nuôi để thi đấu và làm gà kiểng. Tuy nhiên, giống gà giáp ở Việt Nam thì không quá phổ biến nên giá cả và việc chọn mua gà jap rặc cũng tương đối khó khăn. Vậy đặc điểm của một chú gà jap rặc ra sao, giống gà này có điểm gì đặc biệt? Chúng ta sẽ được tìm hiểu qua các thông tin dưới đây.

Tìm hiểu thông tin về gà Jap rặc

Đây là một giống gà ngoại lai và được du nhập vào Việt Nam trong nhiều năm gần đây. Anh em có thể nhận thấy rất nhiều điểm khác biệt so với giống gà trong nước. Đa phần đến từ màu lông của giống gà này. Đó chính là màu lông có sắc đen tuyền tương đối đặc trưng. Khi tìm hiểu về giống gà đặc biệt này thì sẽ được phân ra làm 2 dòng gà khác nhau. Mỗi dòng lại có những điểm hoàn toàn khác biệt.

Tìm hiểu về giống gà nòi jap rặc
Tìm hiểu về giống gà nòi jap rặc

Gà Kelso – Huyền thoại bất bại khiến hàng triệu đối thủ khiếp sợ

Các đặc điểm chuẩn của gà jap rặc

Đa phần giống gà này đều có những điểm khác biệt so với gà  trong nước. Anh em có thể nhận biết chính xác các thông tin này qua hình dáng bên ngoai. Chúng ta sẽ liệt kê về các thông tin khả năng chiến đấu của giống gà này có điều gì đặc biệt nhé.

  • Mắt rất to và đen nháy, trưởng thành mắt gà sẽ chuyển sang màu đỏ tươi như màu máu
  • Mỏ của gà có màu đen hoặc sọc trắng pha đen
  • Khóe mỏ của gà có điểm đặc trưng là sâu vào tận hốc phía bên trong
  • Mồng gà rất đặc biệt khi thuộc vào loại mồng dâu
  • Gà có chân cao, tướng tá mạnh bạo
XEM THÊM  Cám gà đá nên dùng loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

Cách chăm sóc gà jap rặc

Điều cần quan tâm nhất khi nuôi gà loại này đó chính là cần chuẩn bị thức ăn cho gà. Sau đây là các loại thức ăn phổ biến của gà jap rặc.

Các loại rau xanh

Rau xanh rất giàu vitamin K, đây là là chất giải độc rất tốt. Ngoài ra, rau xanh còn cung cấp các nguyên tố vi lượng, chất khoáng giúp hạ thân nhiệt cho gà đá rất hiệu quả. Các loại rau gà đá cựa sắt thường ăn bao gồm: Xà lách, Giá, Rau muống

Thịt bò hoặc chất tanh

Người nuôi thường dùng thịt bò để cho gà ăn khi chúng đang hồi phục sức khỏe hoặc khi chúng đang thay lông… Nhiều người lo ngại rằng quá nhiều chất béo và chất đạm sẽ khiến gà chọi dễ bị tăng cân. Tuy nhiên thịt bò sẽ không làm gà béo lên mà vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Đây là loại thức ăn rất tốt cho gà chọi khi ép cân. 

Top 10 giống gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam có thể bạn chưa biết

Những biện pháp nuôi giống gà ngoại lai hoàn hảo nhất
Những biện pháp nuôi giống gà ngoại lai hoàn hảo nhất

Kết luận

Chúng ta đã có những thông tin và hiểu biết cơ bản nhất về giống gà jap rặc. Anh em da ga tre truc tiep cần nắm bắt chính xác cách thức để có thể nuôi gà một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất.